Cách làm chân gà hầm bia mềm ngon chuẩn vị

Các món ăn từ gà luôn đem lại sự hấp dẫn thơm ngon, khó cưỡng dù đơn giản hay phức tạp. Và chân gà cũng vậy, cuối tuần làm ngay món chân gà hầm bia lai rai cùng bạn bè thì còn gì bằng. Chân gà là bộ phận có giá trị dinh dưỡng cao, là loại thực phẩm được ưa chuộng nhờ những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Chân gà hầm bia với vị bia hòa quyện nước sốt đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn vặt hot nhất hiện nay, nhưng làm thế nào để có một món chân gà hầm bia thơm ngon là điều không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, hãy cùng Bếp Xưa thực hiện ngay với những nguyên liệu và thao tác dưới đây.

Cách làm chân gà hầm bia

Món chân gà hầm bia có màu nâu nhìn rất bắt mắt, mùi hương thoang thoảng của bia, vị mềm ngon của thịt gà, đặc biệt thơm ngon.Nếu bạn và gia đình đều là tín đồ của chân gà nhưng đã ngán với những món ăn thông thường thì hãy đổi vị ngay nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Hầm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 304 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 50 ml rượu
  • 1 lon bia 330ml
  • 1 bông hoa hồi
  • 5 nguyệt quế
  • Gừng,hành.tỏi,ớt khô

Gia vị

  • ½ muỗng café muối
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 3 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Chân gà cắt móng bằng dụng cụ kéo nhật, rửa sạch, để ráo nước.
  • Gừng đập dập, xắt lát 20 gram gừng, hành, ngò xắt khúc.

Chế biến

  • Bắc bếp, cho vào 1 lượng nước vừa phải, tiếp theo cho chân gà đã rửa sạch, 50ml rượu, gừng đập rập vào đun sôi, hớt bọt. Nấu sôi 2 phút.
  • Dùng vợt chiên ráo dầu vớt chân gà đã luộc ra đĩa.
  • Cho gừng đã xắt lát xếp vào đáy chảo, tiếp theo cho chân gà đã luộc vào. Thêm gia vị: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắt xì dầu, 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng café muối, ớt khô lượng tùy thích, 1 hoa hồi, 5 lá nguyệt quế, 330ml bia, thêm nước lọc xâm xấp chân gà. Đậy nắp, hầm lửa vừa trong vòng 40 phút.
  • Thêm hành lá đã xắt khúc vào. Tắt bếp, trang trí ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, chan nước hầm gà và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chân gà ngon:
  • Khi mua chân gà bạn nên chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có xuất hiện các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không bị nhớt.
  • Không mua những chân gà quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau bởi đó có thể là chân gà bơm nước.
  • Nên chọn mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng, các cửa hàng thực phẩm, siêu thị để đảm bảo sức khỏe.

Dinh Dưỡng

Sodium: 175mgCalcium: 120mgVitamin C: 1mgVitamin A: 202IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 39mgCholesterol: 105mgCalories: 304kcalSaturated Fat: 5gFat: 18gProtein: 24gCarbohydrates: 2gIron: 2mg
Từ khoá chân gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Chân gà vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn vặt hoặc món nhậu. Chân gà cũng là một trong những thực phẩm rất dễ chế biến, có thể kết hợp cùng các loại rau củ đều ngon ngất ngây. Có thể kể đến một số món ăn ngon như: chân gà ngâm sả tắc, chân gà sốt thái, chân gà nướng, chân gà xào cay, chân gà quái thú,…

Cách làm chân gà nướng ngũ vị ngon không cưỡng lại
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món chân gà nướng ngũ vị hấp dẫn không hề thua kém chân gà sa tế hoặc chân gà nướng mật ong đâu nhé. Từng miếng chân gà thấm trọn vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm nức mùi ngũ vị. Món này uống cùng bia thì hết sẩy luôn.
Xem cách làm

Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn trên chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà hầm bia cực kỳ thơm ngon rồi. Chị em hãy theo dõi BepXua để cập nhập những món ăn ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.