Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi

Cách Làm Canh Giò Heo Nấu Măng

Các món canh thường được người Việt ưa chuộng và luôn luôn phải có một món canh trong bữa ăn bên cạnh các món mặn khác. Nguyên liệu nấu món canh rất đa dạng, từ rau củ quả đến các loại thịt, cá khác nhau, cách nấu cũng phong phú theo từng vùng miền. Việc ăn canh của mọi người cũng tùy thuộc vào thời tiết, nắng nóng thì nấu canh chua các loại, canh cua, canh gà lá giang…mùa đông lạnh thì có món canh kim chi, canh vịt, canh giò…đậm đà.

Canh từ giò heo là một trong những món canh ưa thích của nhiều người khi đông đến. Giò heo là bộ phận nhiều chất dinh dưỡng của heo, chứa nhiều sắt, viamin A, B giúp bổ huyết đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh. Vì giàu dinh dưỡng nên việc nấu giò heo cũng không cần cầu kỳ mà vẫn ngon và giữ lại trọn vẹn dưỡng chất.

Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi

Canh Giò Heo Nấu Măng Tươi

Hôm nay Bếp xin giới thiệu đến các bạn công thức món canh giò heo nấu măng bổ dưỡng. Bạn có thể thực hiện tại gia đình để có món ăn ngon trong những ngày trời se lạnh.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg giò heo
  • 400 gram măng tươi
  • hành tây, hành tím, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Các bước thực hiện
 

  • Với 1 ký giò heo khi mua về, bạn rửa sạch cạo lông còn dính trên da rồi trụng qua nước sôi trước khi hầm. Măng tươi thường chứa nhiều chất độc hại nếu sơ chế không đúng cách, vì thế bạn cần rửa sạch rồi sau đó luộc qua nước sôi để hết đắng và chất độc.
  • Tiếp đến công đoạn hầm giò, bạn nấu sôi 1 lít rưỡi nước, cho thêm vào nồi nước 1 củ hành tây cắt đôi và 1 củ hành tím đập dập. Khi nồi nước sôi lăn tăn cho giò heo vào hầm trong 45 đến 60 phút.
  • Trong quá trình hầm giò heo, bạn để ý vớt bọt ra khỏi nồi nước để nước dùng không bị đục màu và đồng thời vớt củ hành tây cắt đôi ra bỏ đi. Song song đó, bạn nêm gia vị cho vừa miệng: khoảng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó, bạn cho măng đã luộc vào nồi nước chờ cho sôi bùng lên là món ăn đã hoàn thành, vì măng đã chín nên không cần nấu lâu trên bếp.
  • Với món canh này, bạn có thể ăn với cơm, bún, miến, hủ tiếu…đều ngon, tùy thuộc vào sở thích của gia đình.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách nấu canh giò heo, canh giò heo, giò heo hầm măng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Giò heo nấu món gì ngon

Ngoài hầm măng, bạn cũng có thể làm nhiều món ngon từ giò heo như: giò heo om sấu, giò heo luộc, giò heo kho sả, bí đỏ hầm giò heo, bún mọc giò heo, giò heo hầm kim chi, cháo giò heo…rất nhiều món để làm mới bữa ăn hàng ngày.

Lời kết

Vậy là BepXua đã cung cấp cho các bạn nội trợ công thức của món giò heo nấu măng với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà thơm ngon khó cưỡng. Hãy thực hiện theo công thức trên, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ngon cho gia đình và gia giảm các nguyên liệu tùy theo khẩu vị của các thành viên. Và đừng quên theo dõi website và kênh youtube của BepXua để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để làm phong phú thực đơn hàng ngày nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.