Cách làm cánh gà chiên nước mắm mềm ngon đậm vị,ăn hao cơm

Thịt gà là một trong những thực phẩm được các bà nội trợ rất ưu chuộng và chế biến thành nhiều món ăn cho bữa cơm của gia đình. Hàm lượng dinh dưỡng ở trong thịt gà rất cao, gồm có: calo, protein và những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ.

Ngoài phần thịt của gà, những bộ phận của gà cũng trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người với cách chế biến sáng tạo. Món cánh gà chiên nước mắm hẳn là một món ăn không còn xa lạ với mọi người. Với cách chế biến vô cùng dễ dàng nhưng hương vị thì lại rất đặc biệt khiến cả trẻ con và người lớn đều yêu thích. Hãy cùng Bepxua tìm hiểm công thức chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Các bước làm món cánh gà chiên nước mắm vô cùng đơn giản chỉ bằng một vài nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Áp dụng công thức của Bepxua để chiêu đãi gia đình một món độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 251 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Dụng cụ gắp đồ chiên

Nguyên liệu
  

  • 800 gram cánh gà
  • 20 gram tỏi
  • 10 gram gừng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay lượng tuỳ thích

Các bước thực hiện
 

  • Xăm mềm và cắt đôi 800 gram cánh gà đã chuẩn bị.
  • Cho 1 muỗng canh muối, 10 gram gừng đập dập và nước sôi vào nồi trụng 1 phút để khử mùi hôi của cánh gà.Dùng dụng cụ gắp chiên để gắp cánh gà ra khỏi nồi để cho ráo nước.
  • Tiếp tục cho 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, tiêu xay lượng tuỳ thích và trộn đều cánh gà, ướp tầm 20 – 30 phút.
  • Cho dầu vào chảo chờ khi dầu nóng thì cho cánh gà ( đoạn đầu) đã ướp gia vị để chiên vàng. Sau đó dùng dụng cụ gắp chiên để gắp cánh gà ra khỏi chảo.Tiếp tục cho phần cánh gà giữa vào chảo dầu nóng để chiên vàng và gắp khỏi chảo.
  • Xay nhuyễn 20 gram tỏi bằng máy xay gia vị để cho vào chảo phi đến khi tỏi thơm rồi tắt bếp, vớt tỏi ra.
  • Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, khuấy tan gia vị với lửa nhỏ.
  • Cho cánh gà đã chiên vào đảo đều cho gà ngấm gia vị và cho thêm 1 muỗng cafe nước cốt chanh tiếp tục đảo đều.
  • Trang trí đĩa theo ý muốn của bạn và gắp phần cánh gà ra để thưởng thức.

Video

Lưu ý

Bạn nên lựa chọn những cánh gà không bị thâm tím, đốm đen và nổi nốt. Ngoài ra, bạn cần chú ý mùi của cánh gà để đảm bảo cánh gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh. Dùng tay ấn vào phần cánh nếu săn chắc là loại ngon ngược lại cánh gà mà nhão chứng tỏ gà bị tiêm nước từ trước.

Dinh Dưỡng

Sodium: 327mgCalcium: 22mgVitamin C: 2mgVitamin A: 159IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 199mgCholesterol: 83mgCalories: 251kcalSaturated Fat: 5gFat: 17gProtein: 20gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
Từ khoá cánh gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Trong ẩm thực Việt, thịt gà cũng như những bộ phận khác của gà không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Nếu bạn là một người có niềm yêu thích đặc biệt đối với những món ăn làm từ cánh gà hãy tham khảo những món ăn như: Cánh gà rim mật ong, cánh gà chiên coca, cánh gà chiên tỏi ớt, cánh gà chiên tiêu…

Cách làm cánh gà chiên kiểu Thái
Cánh gà chiên là món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng, bình thường đã ngon xuất sắc giờ lại còn biến tấu theo cách làm của người Thái chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây, với các tín đồ đam mê món ăn vặt kiểu Thái thì quả thực không thể bỏ qua món ăn này.
Xem cách làm

Chỉ bằng một vài bước vô cùng dễ hiểu, nhanh gọn bạn đã có thể chế biến cho mâm cơm gia đình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, các bé nhỏ trong nhà chắc chắn sẽ cực kỳ “bồ kết” món này đấy. Chúc các bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.