Cách làm cải bẹ xanh nấu cá rô phi cực thơm ngon và lạ miệng

Cải bẹ xanh và cá rô đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cải bẹ xanh có lượng calorie thấp nhưng lại nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, chúng là nguồn cung cấp vitamin C và K dồi dào. Trong thịt cá rô có nhiều axit béo omega-3, các chất chống oxy hóa cùng với các vitamin C và E. Đây cũng là hai loại thực phẩm phổ biến với giá thành không cao, phù hợp cho các bạn nội trợ đưa vào chế biến thành các bữa ăn cho gia đình.

Món canh cải bẹ xanh nấu cá rô thanh mát siêu ngon ngọt là một trong những gợi ý rất hay cho thực đơn mùa hè này mà bạn không thể bỏ qua. Công thức của Bepxua sau đây sẽ giúp các bạn nấu món canh này sao cho chuẩn vị nhất nhé.

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá rô

Món canh cải bẹ xanh cá rô kết hợp vị thịt mềm ngon béo ngậy của cá rô phi, vị thanh ngọt của cải bẹ xanh và hương gừng thơm lừng sẽ khiến cho cả nhà rất yêu thích đấy. Trời sắp vào hè rồi, làm ngay một bát canh chiêu đãi gia đình nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 98 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram cá rô
  • 300 gram cải bẹ xanh
  • 20 gram gừng tươi
  • 10 gram hành tím
  • 1 trái ớt sừng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cá rô rửa sạch, khứa xéo.
  • Cải bẹ xanh rửa sạch với nước. Xắt khúc, gốc lá để riêng. Gừng xắt sợi. Hành tím xay nhuyễn.

Chế biến

  • Cho 80ml nước lọc vào nồi, đun sôi lăn tăn thì cho ½ số gừng xắt sợi vào nấu, nêm ½ muỗng cafe muối rồi đun tiếp cho sôi lên. Cho cá rô vào nấu sôi từ 3-5 phút. Vớt bọt để nước được trong.
  • Cá chín rồi vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt, tách riêng phần thịt và xương cá. Xương cá giã sơ, cho vào trong nồi nấu lúc nãy ray lấy nước ngọt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho hành xay vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt cá rô đã gỡ xương vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm xào sơ.
  • Cho phần nước luộc cá đã ray xương vào chảo đun sôi, vớt bọt. Cho phần cải xanh và ½ số gừng còn lại vào đun sôi lên rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, thêm tiêu xay lượng tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cũng giống như khi chọn các loại hải sản khác, chọn cá rô ngon, trước tiên bạn phải chọn cho được những con cá còn tươi để thịt được ngọt, không bở.
Nếu bạn mua được những con cá còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy và đang còn khỏe, thì sau khi mua về bạn có thể lưu trữ thêm một thời gian nếu chưa thể chế biến được ngay. Còn với những con cá “yếu” hơn, tốt nhất bạn phải chế biến cá trước khi cá bị ươn hay chết.
Bạn cũng cần chọn cá rô mình tròn, thường là cá rô đực, to khoảng từ 3-4 ngón tay là vừa. Những con cá này sẽ cho lượng thịt nhiều hơn, thịt cá cũng chắc và béo hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 123mgCalcium: 99mgVitamin C: 53mgVitamin A: 2275IUSugar: 1gFiber: 3gPotassium: 544mgCholesterol: 38mgCalories: 98kcalSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 17gCarbohydrates: 5gIron: 2mg
Từ khoá cá rô, cải bẹ xanh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác từ hai nguyên liệu chính là cá rô và cải bẹ xanh để lên thực đơn cho gia đình như canh cải bẹ xanh cá thác lác, canh cá rô nấu ngót, canh cải bẹ xanh thịt băm…

Cách làm canh cải thịt bằm thơm ngon nóng hổi
Bữa cơm chiều sẽ ấm cúng hơn với tô canh cải ấm nồng vị gừng và the the vị cải. Hơn bao giờ hết, cải có chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và đẹp da.
Xem cách làm

Mặc dù có nhiều bước nhưng món canh cải bẹ xanh cá rô cũng không quá khó để thực hiện đúng không nào? Với cách làm của Bepxua sẽ giúp cho món canh cá thơm ngon và đặc biệt là không còn sợ bị mắc xương cá, đảm bảo cho cả người già và trẻ em đều thưởng thức được. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.