Cách làm cá trê chiên giòn càng ăn càng ghiền

Cá trê là một loại cá phổ biến ở các vùng nước ngọt, đây được xem là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cao và được sử dụng nhiều trong các vị thuốc dân gian. Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Nó đặc biệt giàu chất béo omega-3 tốt cho tim và vitamin B12. Mặc dù chiên rán sẽ làm tăng thêm nhiều calo và chất béo nhưng cá trê sẽ là yếu tố bổ sung các chất dinh dưỡng lành mạnh cho bữa ăn của bạn.

Bài viết sau đây, BepXua sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món cá trên chiên giòn kèm cách pha nước mắm gừng ngon tuyệt đỉnh khiến cho sự kết hợp này ngon hơn gấp bội lần và làm cho bạn sau khi ăn no vẫn tấm tắc khen ngợi. Vậy thì chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng BepXua nào.

Cách làm cá trê chiên giòn

Cá trê chiên giòn chấm mắm không còn là món ăn xa lạ trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt, cá trê chắc thịt được chiên giòn chấm cùng nước sốt mắm gừng hay mắm me cay nồng càng làm tăng thêm hương vị đặc biệt của thịt cá trê. Kết hợp với cơm nóng thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.
2 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 4 kcal

Nguyên liệu
  

  • 3 con cá trê
  • Xoài chua băm nhuyễn
  • Gừng, tỏi, ớt tùy thích
  • 1 muỗng canh bột chiên giòn

Gia vị

  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm)

Các bước thực hiện
 

  • Cá trê làm sạch để ráo nước, sau đó khứa các đường xéo song song trên 2 mặt của thân cá.
  • Gừng, tỏi, ớt cho vào máy xay với số lượng tùy ý sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên.
  • Bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào chảo sao cho vừa ngập cá. Tiếp đến, cho 1 canh bột chiên giòn vào dầu ăn sau đó khuấy đều và đun nóng.Cho lần lượt cá vào chảo chiên vàng, lưu ý trở đều tay để cá không bị cháy
  • Cho 2 muỗng canh đường vào 1 chén nhỏ, tiếp đến cho 4 canh nước lọc đun nóng và khuấy tan, sau đó, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước mắm chanh và hỗn hợp gia vị xay nhuyễn vào chén và khuấy đều.. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra dĩa, ăn kèm với xoài chua bào sợi và cơm trắng.

Video

Lưu ý

Cách chọn cá trê ngon:
  • Các bạn nên chọn cá sống thịt mới ngọt và ngon, không bị bở.
  • Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy.
  • Thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
Vì cá trê là loài cá sống chủ yếu ở bùn lầy nên khi sơ chế phải làm sạch vảy, sau đó, rửa muối hoặc nước phèn để loại bỏ hoàn toàn vị tanh của cá.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1mgSugar: 1gCholesterol: 1mgCalories: 4kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1g
Từ khoá cá trê
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Trên đây là công thức thực hiện món cá trê chiên giòn chấm mắm gừng cay vừa đơn giản lại nhanh gọn, phù hợp cho những bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió. Ngoài món ăn này, bạn cũng có thể thực hiện một số món ngon khác từ cá trê như cá trê kho tộ, cá trê chiên xù, cá trê chưng tương,… đều rất hấp dẫn và trần đầy dinh dưỡng.

Cách làm cá trê kho tương đậm đà hương vị đồng quê
Những ai là những người con đang phải chịu cảnh xa quê hương của mình mà được nhắc đến món ăn này sẽ khó có thể nào kiềm chế được cảm xúc của mình đâu nhé. Các bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm cá trê kho tương cho ông xã và những đứa con thân yêu của mình thưởng thức và tận hưởng chung với bạn hương vị đậm đà ngon tuyệt này ngay nhé.
Xem cách làm

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Hãy theo dõi Bepxua thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.