Cách làm cà tím nướng mắm hành bằng chảo đơn giản,thơm ngon

Cà tím là một loại thực phẩm chúng ta thường dùng để chế biến các món ăn hằng ngày, là món ăn ngon, hương vị hấp dẫn, nhiều dinh dưỡng, có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu. Chế biến cà tím có nhiều cách, có thể kết hợp với nhiều loại thịt và các loại rau khác nhau rất hợp vị. Bạn có thể biến tấu chúng theo nhiều kiểu như chiên, nướng, hấp luộc hay làm các món salad để đổi vị cho cả nhà.

Hôm nay BEPXUA sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm “Cà tím nướng mắm hành bằng chảo” thơm ngon, lạ miệng và đặc biệt món này rất đơn giản, dễ làm, chỉ cần dành ra 15 phút là các bạn đã có thể hoàn thành món ngon này rồi. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Cách làm cà tím nướng mắm hành

Món ăn đẫm vị ngọt tự nhiên của cà, vị đậm đà của nước mắm, thoảng vị cay của ớt quyện lẫn những miếng mỡ giòn tan, thơm lừng. Món này thích hợp ăn với cơm nóng, vào ngày hơi se se lạnh thì càng tuyệt.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1176 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram cà tím
  • 500 gram mỡ heo
  • 10 gram tỏi
  • Hành lá, ớt

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cho ½ muỗng canh muối vào chậu nước khuấy tan, bào vỏ cà tím thả vào ngâm nước muối để cà sạch mủ, không bị đen. Xắt khúc cà tím, chẻ 5mm. Sau khi ngâm vớt ra để ráo.
  • Hành lá xắt nhỏ, cho ớt và tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Phết dầu lên bề mặt chảo tổ ong, bỏ cà tím vào nướng với lửa vừa trở đều hai mặt đến khi cà vừa chín tới thì tắt bếp cho cà ra dĩa. Trong khi nướng cà các bạn nhớ phết thêm dầu để cà không bị khô nhé!
  • Tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp để thắng mở heo. Tắt bếp rồi lần lượt thêm vào hành lá đã xắt, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, tỏi và ớt xay và trộn đều. Cuối cùng cho cà tím đã nướng vào hỗn hợp, đảo đều để cà thấm gia vị.
  • Hoàn thành: trình bày món cà tím nướng mỡ hành ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức. Cà tím khi chín có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn ngấm mỡ hành béo ngậy hòa quyện với mùi tỏi ớt thơm nồng.

Video

Lưu ý

Để món ăn ngon bạn cần biết cách chọn cà tím. Cà tím ngon là những quả có kích thước vừa phải và cầm chắc tay, có vỏ bóng, màu tím thẫm, cuống cà có màu xanh non và nối liền với quả. Ngược lại, quả cà tím xỉn màu, cuống hơi rời và có màu xanh lá úa thì đó là những quả cà tím đã già.
Cà tím là thực phẩm có tính hàn, nếu ăn nhiều có thể làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu, gây ra tiêu chảy nặng. Vì vậy, những người đang gặp vấn đề ở dạ dày đặc biệt không nên ăn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 111mgCalcium: 21mgVitamin C: 5mgVitamin A: 41IUSugar: 6gFiber: 5gPotassium: 413mgCholesterol: 119mgCalories: 1176kcalSaturated Fat: 49gFat: 125gProtein: 2gCarbohydrates: 11gIron: 1mg
Từ khoá cá tím
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Cà tím là một món ăn dân dã, chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị khác là bạn sẽ có những món ăn hấp dẫn và ngon miệng như: Cà tím sốt xì dầu, cà tím nhồi thịt nướng, cà tím xào đậu, gà nhồi cà tím, cà tím chiên giòn,…

Cách làm cà tím kho quẹt
Cà tím kho quẹt là món ăn giản dị, ngon miệng và rất đưa cơm. Với những nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để gia đình thưởng thức chỉ trong vòng 15 phút. Bây giờ thì cùng BEPXUA thực hiện nhé!
Xem cách làm

Cà tím nướng mắm hành vừa giữ được độ chín mềm, vừa có độ béo thơm, đậm đà gia vị. Với công thức trên, bạn đã có thể chế biến món ngon cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và đầy đủ dưỡng chất rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.