Cách làm cá diêu hồng hấp nấm lạ miệng hấp dẫn

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Nấm đùi gà cung cấp chất xơ, beta-glucan và các thành phần khác có thể tăng cường sức khỏe. Kết hợp cả hai nguyên liệu bổ dưỡng này, hôm nay Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn món cá diêu hồng hấp nấm.

Cá diêu hồng hấp nấm là món ăn giúp bạn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của cá diêu hồng và còn cảm nhận được độ giòn, vị ngọt vốn có của nấm. Đối với những bạn yêu thích cá hấp nhưng lại sợ tanh thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào.

Cách làm cá diêu hồng hấp nấm

Vào những lúc trời se lạnh, cá diêu hồng hấp nấm với hương thêm nhẹ nhàng, cá cùng nấm nóng hổi, thanh ngọt, giòn giòn thưởng thức thì ấm áp còn gì bằng. Món ăn có cách chế biến đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể dễ dàng thực hiện để đem lại một bữa ăn ngon cho gia đình mình.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 157 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cá diêu hồng
  • 200 gram nấm đùi gà
  • 50 gram hành tây
  • 50 gram hành lá
  • 30 gram hành tím
  • 20 gram gừng
  • 10 gram tỏi băm

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cá diêu hồng làm sạch ruột, rửa kĩ với nước, sau đó dùng dao chẻ đôi cá. Rửa cá bằng muối hột và chanh để khử mùi tanh giúp hấp ngon hơn.
  • Nấm sau khi mua về thì chẻ đôi. Rửa sạch với nước 2-3 lần. Vớt nấm ra để ráo nước.
  • Hành lá xắt thành 4 khúc, phần lá chẻ dọc thành 4 để tạo hình bông hoa, phần đầu hành đem xay nhuyễn. Gừng 1 phần xay nhuyễn, 1 phần xắt sợi. Hành tím 1 phần xắt lát và 1 phần xay nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
  • Ướp cá: Cho hỗn hợp hành tím, gừng, tỏi, đầu hành đã xay nhuyễn vào tô. Tiếp theo, cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè vào tô trộn đều lên. Sau đó, phết lên 2 mặt cá đã được làm sạch trước đó. Phết đều và đợi 15 phút để cá thấm gia vị.

Chế biến

  • Đầu tiên, bắt nồi lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho nấm đùi gà vào xào nhanh, cho thêm 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cafe hạt nêm sau đó đảo đều tay và tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì cho hết phần gừng, hành tây, hánh tím cắt lát vào xào nhanh tay. Cuối cùng cho thêm 1 ít hành lá vào đảo nhẹ.
  • Cho cá đã ướp xong vào nồi hấp. Phần nấm đùi gà đã xào để lên trên cá. Đậy nắp và hấp 20 phút. Cuối cùng để món cá hoàn hảo hơn thì cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi vào hấp vài giây.
  • Múc cá ra khỏi nồi hấp và thưởng thức. Món ăn sau khi lấy ra từ nồi hấp đã rất đẹp vì có phần hành lá, ớt ở trên nên không cần trang trí gì thêm. Số lượng ớt thì tùy vào khẩu vị của bạn mà điều chỉnh để ăn kèm với cá. Nhớ chuẩn bị thêm chén nước tương để vừa miệng hơn nhé.

Video

Lưu ý

  • Không nên bỏ qua bước khử mùi cá bằng muối hột và chanh để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.
  • Để tạo hình bông hoa cho hành lá thì nên ngâm hành vào nước đá.
  • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 210mgCalcium: 29mgVitamin C: 5mgVitamin A: 149IUSugar: 2gFiber: 2gPotassium: 682mgCholesterol: 63mgCalories: 157kcalSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 28gCarbohydrates: 8gIron: 2mg
Từ khoá cá diêu hồng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Dưới đây là một số các món ăn khác với nguyên liệu chính là cá diêu hồng, bạn tham khảo thêm để thực đơn ngày càng phóng phú: cá diêu hồng hấp bầu, cá diêu hồng chiên giòn, canh cá diêu hồng, cá diêu hồng kho….

Cách làm món cá diêu hồng kho
Cá diêu hồng được ưa thích bởi giá thành rẻ, thịt ngon mà lại không có quá nhiều xương, khi kết hợp với nước sốt cá theo công thức của BepXua hứa hẹn tạo nên món ăn có hương vị đậm đà, thơm dịu và ngọt thịt rất phù hợp với bữa cơm gia đình.
Xem cách làm

Cá diêu hồng hấp nấm là món ăn tuy có nhiều bước chuẩn bị nhưng rất dễ nấu và không đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng quá nhiều. Cứ theo công thức ở trên thì không cần lo cá bị tanh, nấm không giòn, ngon. Hãy cứ tự tin bắt tay vào thực hiện bạn nhé,chúc bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.