cá bống trứng kho tiêu

Cách làm cá bống trứng kho tiêu và canh bầu nấu tôm thịt

Bữa cơm gia đình là một truyền thống từ bao đời của người Việt. Mỗi bữa ăn là thời gian để các thành viên trong gia đình quây quần, chia sẻ cùng nhau. Chính vì thế các bà nội trợ rất chăm chút cho từng bữa cơm. Các món ăn hàng ngày rất quan trọng vì nó giúp duy trì năng lượng trong một ngày làm việc mệt nhọc. Bữa ăn ngon không chỉ giúp các thành viên ăn uống ngon miệng mà còn giúp các bà nội trợ giữ lửa được hạnh phúc gia đình.

cá bống trứng kho tiêu

Trong một bữa ăn thường có hai món chính là món mặn và canh. Việc lên thực đơn đôi khi khiến cho những người nội trợ phải đau đầu vì không biết thay đổi món như thế nào cho hợp lý. Hôm nay BepXua giới thiệu tới các bạn món cá bống trứng kho tiêu và canh bầu nấu tôm thịt – gợi ý cho những bà nội trợ món ăn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày. Với cách làm và nguyên liệu rất đơn giản các bạn có thể nấu cho người thân và bạn bè cùng thường thức.

cá bống trứng kho tiêu

Cá Bống Trứng Kho Tiêu Và Canh Bầu Nấu Tôm Thịt

Hai món cơm tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn vào những ngày mưa lạnh.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Canh, Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

Cá bống trứng kho tiêu

  • 250 gram cá bống trứng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • muỗng cafe bột ngọt
  • muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe nước màu
  • củ hành tím, tỏi, tiêu xay, hành lá

Canh bầu tôm thịt

  • 100 gram thịt xay
  • 200 gram tôm
  • 1 trái bầu
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • muỗng cafe bột ngọt
  • muỗng cafe muối
  • tiêu xay, hành lá, ngò rí

Các bước thực hiện
 

Cá bống trứng kho tiêu

  • Cho cá cùng gia vị như trên phần nguyên liệu vào tô, trộn đều nhẹ tay. Khoảng 20 phút sau khi cá đã thấm gia vị,cho toàn bộ vào nồi kho.Kho lửa nhỏ đến khi sệt nước.
  • Nêm tiêu xay và cho hành lá vào nồi kho tùy khẩu vị.
  • Đợi cá chín mềm sệt lại là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Canh bầu nấu tôm thịt

  • Cho tôm vào dụng cụ xay tỏi ớt xay nhuyễn, lấy ra trộn chung với thịt. Cho gia vị liệt kê trên phần nguyên liệu vào hỗn hợp tôm thịt, đánh dẻo và để ngấm gia vị khoảng 20 phút.
  • Bầu xắt dài, hành lá và ngò rí xắt nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp đun sôi 700ml nước lọc, sau khi nước sôi vo viên tròn hỗn hợp thịt và tôm xay cho vào nồi, nấu sôi 15 phút, hớt bọt.
  • Tiếp theo cho bầu vào nấu,nêm thêm ½ muỗng café hạt nêm, ⅓ muỗng café muối và 2 muỗng canh nước mắm. Đảo đều đợi nước sôi lại rồi tắt bếp, cho ngò rí và hành lá vào tùy khẩu vị. Múc canh ra tô thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách kho cá bống trứng, cách nấu canh bầu tôm thịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Gợi ý món ngon từ cá bống trứng và trái bầu

Với những nguyên liệu trên ngoài món cá bống trứng kho tiêu và canh bầu nấu tôm thịt các bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như cá bống trứng rang muối,cá bống trứng kho nghệ hay bầu luộc, canh bầu nấu thịt,canh bầu nấu tôm … tất cả món ăn đều rất bắt cơm.

Vậy là đã hoàn thành xong món cá bống trứng kho tiêu và canh bầu nấu tôm thịt. Hai món ăn tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn vào những ngày mưa lạnh. BepXua chúc các bạn thành công với món ăn này và có thể nấu cùng các thành viên trong gia đình trong bữa mỗi cơm.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.