Bún gạo xào Singapore

Cách làm bún gạo xào Singapore

Với những ngày bạn đã quá chán cơm, bún gạo xào Singapore là một lựa chọn thú vị. Sợi bún gạo dai kết hợp với các loại rau củ, thịt, trứng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm bạn no bụng cho những hoạt động. Đặc biệt món bún gạo xào Singapore ít tinh bột nên rất thích hợp với những bạn ăn kiêng hay giảm cân. Chỉ cần thêm nhiều lượng rau củ hơn có thể ăn thỏa thích.

Bún gạo xào Singapore

Bún Gạo Xào Singapore

Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Singapore
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 gram bún gạo
  • 300 gram tôm
  • 100 gram củ cải đỏ
  • 100 gram bắp cải
  • 100 gram bắp non
  • 100 gram lạp xưởng chọn loại nạc nhiều
  • 2 quả trứng gà
  • hạt nêm, bột cà ri, bột nghệ, dầu hào, nước tương, dầu ăn
  • tỏi, tiêu, ngò rí

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.
  • Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.
  • Tôm mua về rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ.
  • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.
  • Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.
  • Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

Chế biến

  • Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.
  • Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.
  • Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.
  • Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.
  • Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bún gạo xào singapore
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món bún gạo xào phổ biến

Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Vậy là đã hoàn thành xong món bún gạo xào Singapore với hương vị thơm ngon. Đây là công thức đơn giản và dễ làm nhất mà BepXua gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công với món bún gạo xào kiểu Singapore này nhé.

One comment

  1. 5 stars
    Không cần sang Sing vẫn ăn được món Sing

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.