Cách làm bún gạo xào lòng gà dai ngon

Các món bún hay bún xào đều rất quen thuộc và vô cùng phổ biến với người Việt, là sự kết hợp rau củ cùng nguyên liệu đạm khiến cho món ăn có hương vị hòa hợp, không ngán. Cách thức chế biến đơn giản cũng giúp bún xào trở thành lựa chọn thường xuyên của các bạn nội trợ.

Đối với chủ đề hôm nay, Bepxua đem đến sự kết hợp độc đáo giữa bún gạo và lòng xào với bí quyết giúp sợi bún không bị dính chùm hay khô ran, đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon chuẩn vị nhất. Mau mau tìm hiểu để thực hành cùng Bepxua nhé.

Cách làm bún gạo xào lòng gà

Sợi bún dai mềm không bị bở trộn chung với lòng gà đậm đà, điểm xuyết rau hẹ cà rốt giòn xanh mướt mát. Một sự kết hợp đem đến cảm giác khoái khẩu không hề nhẹ cho trải nghiệm vị giác.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 405 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram lòng gà
  • 250 gram bún gạo
  • 200 gram cà rốt
  • 100 gram giá đỗ
  • 100 gram hẹ
  • 30 gram tỏi
  • Ngò rí, ớt

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1,5 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Hẹ xắt khúc, cà rốt bào sợi, tỏi xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.
  • Lòng gà rửa qua nước muối. Mề gà khứa dọc xắt vừa ăn, gan gà xắt vừa ăn, tim gà khứa làm 4, bỏ máu đông
  • Bún gạo trụng nước sôi 100°C, trụng 5 phút sau đó rửa lại nước lạnh, vớt ra để ráo.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho tỏi xay vào phi thơm rồi vớt ra 1 ít cho vào rổ bún trộn đều để bún không bị dính.
  • Cho lòng gà vào chảo xào săn, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào xào lửa vừa 5 phút rồi vớt ra để riêng.
  • Cho lần lượt cà rốt, hẹ, giá đỗ vào chảo xào sao cho cà rốt chín mềm, hẹ giòn xanh và giá đỗ mềm thì bún vào xốc đều để sợi bún rời ra, nêm ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Cho lòng gà vào chảo bún trộn đều rồi tắt bếp, thêm ngò rí và tiêu xay rồi múc ra thưởng thức, có thể thêm ớt để hương vị hấp dẫn hơn. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Video

Lưu ý

Nếu lòng gà mua sẵn chưa được làm sạch, bạn hãy áp dụng cách sau: Cho lòng gà vào thau muối, dùng tay bóp kỹ và đều trong khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước sạch, gạn nước. Tiếp tục lấy nước cốt chanh, hoặc giấm cho vào thau và bóp tiếp khoảng 5 phút nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước thêm vài lần nữa rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Dinh Dưỡng

Sodium: 233mgCalcium: 80mgVitamin C: 24mgVitamin A: 9538IUSugar: 4gFiber: 4gPotassium: 438mgCholesterol: 45mgCalories: 405kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 3gFat: 10gProtein: 16gCarbohydrates: 62gIron: 2mg
Từ khoá bún gạo, lòng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức bún xào khác như bún xào nghệ, bún xào chay, bún xào thịt, bún xào Singapore….

Bún Gạo Xào Singapore
Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.
Xem cách làm
Bún gạo xào Singapore

Món bún gạo xào lòng gà các bạn có thể dùng cho thực đơn hàng ngày hoặc ăn sáng. Cách làm đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian đúng không nào, nếu bạn đang suy nghĩ muốn tìm một món ăn đổi vị cho gia đình mình thì hãy thử món ăn này ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.