CÁCH LÀM BÁNH RÁN ĐƯỜNG HOTTEOK HÀN QUỐC CỰC ĐƠN GIẢN

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc là một loại bánh quen thuộc, xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim Hàn Quốc. Hotteok hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu hòa quyện với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng,… Vỏ bánh thơm giòn, dai dai, nhân bánh ngọt bùi. Là món ăn vặt dễ ăn dễ làm ngay tại nhà.

Loại bánh này thường được bày bán nhiều vào mùa đông của Hàn Quốc. Thời tiết se se lạnh, thường thức chiếc bánh ngon, nóng hổi, vừa ngọt vừa bùi trên tay là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, Hotteok ăn vào mùa hè cũng rất hợp. Những ngày rảnh rỗi ở nhà, hãy cùng Bếp Xưa bắt tay làm chiếc bánh vừa ngon vừa dễ làm này nhé!

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc

Bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc hấp dẫn với vị thơm ngọt của đường nâu hòa quyện với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng,… Vỏ bánh thơm giòn, dai dai, nhân bánh ngọt bùi. Là món ăn vặt dễ ăn dễ làm ngay tại nhà.
5 từ 1 đánh giá
Thực hiện 1 hour 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 405 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Chảo chống dính

Nguyên liệu
  

Vỏ bánh

  • 120 g bột mì
  • 30 g bột nếp
  • 100 g sữa tươi
  • 10 g đường
  • 3 g men nở 

Nhân bánh

  • 20 g đường đen 
  • 15 g hạt tùy thích như hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng,…
  • 3 g 3g bột quế

Các bước thực hiện
 

Làm vỏ bánh

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu của vỏ bánh, nhồi bột đều tay. 
  • Ủ bột trong vòng 1 tiếng. Ủ xong chia bánh thành các phần bằng nhau.

Làm nhân bánh

  • Cắt nhỏ phần hạt. Trộn đều với đường đen và bột quế.

Làm bánh

  • Ép dẹp phần vỏ bánh. Cho vào bánh bột lượng nhân vừa đủ rồi bọc kĩ bánh lại.
  • Rán bánh cùng với dầu. Trong lúc rán sử dụng muôi, muỗng hoặc dụng cụ chuyên dụng để ấn dẹp phần bánh xuống.
  • Rán lần lượt cho đến khi hết bánh. Để ra đĩa là có thể thưởng thức. 

Lưu ý

  • Khi nặn bánh, nên thoa một lượng dầu ăn vừa đủ để không gây dính tay.
  • Khi chiên bánh, ép bánh nhẹ nhàng. Dùng nhiều lực sẽ khiến nhân bên trong bị chảy ra. 
  • Nên để lửa vừa đủ cho bánh vừa chín rám vàng bên ngoài vừa chín hết bên trong.
  • Bánh hợp nhất khi ăn nóng, vỏ bánh rất giòn và nhân đường còn chảy lỏng, nóng hổi, thơm ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 23mgCalcium: 87mgVitamin A: 81IUSugar: 18gFiber: 3gPotassium: 195mgCholesterol: 5mgCalories: 405kcalMonounsaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 6gProtein: 10gCarbohydrates: 77gIron: 3mg
Từ khoá Bánh rán đường Hotteok
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những chiếc bánh vàng ươm, bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay tức thì. Bánh rán đường Hotteok không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn vặt đặc biệt của người dân Hàn Quốc. Nhìn là liên tưởng ngay đến khung cảnh mùa đông Hàn Quốc, trời se lạnh, mọi người mặc những chiếc áo lông dày cộp, vây quanh xe bán bánh rán đường. Khung cảnh bình dị nhưng cũng rất ấm áp.

Có lẽ vì hương ngọt bùi dễ ăn, bánh rán đường Hotteok được nhiều người biết đến. Những ngày ở nhà vì giãn cách, hãy làm cho mình và người thân những chiếc bánh thơm ngon, cùng nhau thưởng thức, kể những câu chuyện vui vẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ thơm ngon với công thức của Bếp Xưa nhé!

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ
Với lớp vỏ bánh xốp, mềm mịn và hơi dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu đỏ hòa quyện cùng với vị béo ngậy của trứng trên lớp vỏ bánh. Bánh rất dễ ăn, được trẻ em rất yêu thích. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ thơm ngon nhé.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.