CÁCH LÀM BÁNH RÁN DOREMON NHÂN ĐẬU ĐỎ SIÊU ĐƠN GIẢN

Bánh rán Doremon hay còn gọi là bánh Dorayaki mềm mịn, có nhân đậu đỏ béo ngậy bên trong được rất nhiều người yêu thích. Cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản, không cần cầu kì mà vẫn có được những chiếc bánh thơm ngon như ngoài hàng. Những ngày giãn cách ở nhà, hãy cùng Bếp Xưa tìm hiểu về cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ siêu đơn giản bằng bột mì nhé!

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ

Với lớp vỏ bánh xốp, mềm mịn và hơi dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu đỏ hòa quyện cùng với vị béo ngậy của trứng trên lớp vỏ bánh. Bánh rất dễ ăn, được trẻ em rất yêu thích. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ thơm ngon nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 6 giờ
Thực hiện 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 450 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Chảo chống dính

Nguyên liệu
  

  • 130 gram bột mì đa dụng Sử dụng bột mì số 8
  • 200 gram đậu đỏ
  • 250 gram đường
  • 40 gram mật ong
  • 4 quả trứng gà
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1,5 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê vani

Các bước thực hiện
 

Chuẩn bị

  • Ngâm đậu đỏ 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm để đậu mềm

Làm nhân đậu đỏ

  • Cho đậu vào nồi, nấu đến khi đậu mềm.
  • Nghiền nhuyễn đậu bằng dĩa hoặc dùng máy say. Khi đậu nhuyễn cho 150g đường vào và trộn đều.

Làm vỏ bánh

  • Cho vào tô hỗn hợp 4 quả trứng, 100g đường, 40g mật ong. Đánh đều hỗn hợp.
  • Trộn bột nở cùng bột mì, rây bột mì vào hỗn hợp trừng. Trộn nhanh tay. Để bột nghỉ trong tủ lạnh 15'.

Rán bánh

  • Đổ hỗn hợp vỏ bánh lên chảo, có thể điều chỉnh kích cỡ bánh tùy thích. Chiên mặt đầu 3' và mặt sau 1'.
  • Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột. Rán bánh xong thì lấy 1 chiếc bánh, dùng muỗng phết một lớp vừa ăn lên bánh, đặt chiếc bánh khác lên là hoàn thành.

Lưu ý

Phần bánh không ăn hết, hãy bọc lại trong màng bọc thực phẩm kín hoặc bỏ hộp có nắp đậy, sau đó cho vào tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được từ 2 đến 3 ngày. Khi lấy ra ăn bạn có thể bỏ vào lò vi sóng hâm lại vài phút là thưởng thức được chiếc bánh nóng hổi này.

Dinh Dưỡng

Sodium: 28mgCalcium: 27mgVitamin C: 1mgVitamin A: 8IUSugar: 71gFiber: 7gPotassium: 328mgCholesterol: 4mgCalories: 450kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 9gCarbohydrates: 106gIron: 3mg
Từ khoá Bánh rán Doremon, Bánh rán Doremon nhân đậu đỏ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Tham khảo thêm cách làm bánh flan mịn màng thơm ngon khó cưỡng của Bếp Xưa nhé!

Cách làm bánh flan
Chiếc bánh flan khi hoàn thành sẽ có màu vàng nhẹ dịu cùng một lớp màu nâu cánh gián đặc trưng của đường thắng. Chiếc bánh mềm mịn với mùi thơm dễ chịu và hương vị ngọt ngào, béo béo vương chút đắng nhẹ rất hấp dẫn.
Xem cách làm

Bánh rán Doremon nhân đậu đỏ thơm ngon dễ làm chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Đây là món bánh được các bé rất yêu thích. Hãy làm những chiếc bánh Doremon thơm ngon cho bé ăn vặt hằng ngày nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.