Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở vẫn mềm xốp,thơm ngon

Doremon là nhân vật rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, và món bánh rán yêu thích của chú mèo đáng yêu này cũng phổ biến và được ưa chuộng không kém. Món bánh đơn giản,dễ làm có thể trở thành bữa sáng,bữa xế hoặc ăn vui miệng những lúc chuyện vãn cùng bạn bè và gia đình.

Để có được chiếc bánh rán ngon thì quan trọng nhất là phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải vừa mềm xốp lại giữ được độ phồng, độ dai vừa phải thì mới là đạt chuẩn. Chính vì vậy, cách pha bột làm bánh rán Doremon là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở mà vỏ bánh vẫn có độ phồng và độ dai, dẻo vừa miệng,giúp các bạn thực hiện được một món bánh ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm bánh rán Doremon

Bánh rán Doremon đặc biệt được rất nhiều trẻ em yêu thích, có thể dùng cho bé ăn sáng hằng ngày vừa nhanh lại gọn lẹ. Chỉ cần một chút thời gian vào bếp,bạn đã có ngay bữa sáng ngon lành cho các bé nhà mình rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Nhật Bản
Phần Ăn 2 người
Dinh dưỡng 446 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Dụng cụ tách trứng
  • Máy đánh trứng

Nguyên liệu
  

  • 3 quả trứng gà
  • 60 gram đường
  • 180 gram bột mì

Các bước thực hiện
 

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và trắng bằng dụng cụ tách trứng rồi để riêng ra từng chén khác nhau.
  • Cho đường vào phần lòng đỏ rồi đánh đều cho đường tan, mỗi lần 10gram và cho liên tục 3 lần. Đánh đều hỗn hợp đường trứng bằng máy đánh trứng đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.
  • Phần lòng trắng trứng cũng làm tương tự như lòng đỏ. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông và từ từ cho vào mỗi lần 10gram đường, làm 3 lần liên tục. Đánh bông lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào khuấy đều.
  • Tiếp đến cho bột mì đa dụng vào khuấy đều. Khi cho bột mì vào nên sử dụng ray để tránh bột bị vón cục.Tùy theo lượng ăn của mỗi gia đình sẽ cho vào lượng tùy thích.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng sử dụng muôi múc canh để múc bột. Đổ bột vào chảo chiên, có thể đổ theo size to nhỏ hoặc hình thù tùy thích.
  • Rán đều đến khi bột nổi thì trở mặt. Để lửa liu riu để tránh bánh bị cháy.

Video

Lưu ý

Cách bảo quản bánh Doremon tự làm tại nhà cũng rất đơn giản. Ngoài việc bọc màng thực phẩm, bạn có thể cho bánh và phần nhân vừa làm xong vào túi zip, kéo kín lại. Sau đó, cho bánh vào tủ đông, hoặc ngăn đông tủ lạnh và sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng. Khi ăn, lấy bánh ra hấp hoặc rán lại bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu là dùng được.
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 4mgCalcium: 14mgSugar: 30gFiber: 2gPotassium: 96mgCholesterol: 6mgCalories: 446kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 9gCarbohydrates: 99gIron: 4mg
Từ khoá bánh rán
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Với nguyên liệu chính là bột mì đa dụng các bạn có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như bánh rán nhân mặn, bánh rán nhân đậu đỏ hay bánh rán nhân ngọt….

Cách làm bánh rán mặn giòn béo vàng ươm siêu ngon siêu dễ
Bánh rán mặn giòn béo nóng hổi, vỏ giòn nhân thịt mềm thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cách làm bánh rán mặn cũng không hề khó. Món này thích hợp cho những chiều đông se lạnh.
Xem cách làm

Với hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon đơn giản dễ thực hiện trên, Bepxua chúc bạn thành công đem lại cho gia đình những chiếc bánh ngon miệng. Đừng quên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều công thức độc đáo hấp dẫn khác nhé.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.