Cách làm bánh mì nướng muối ớt gây sốt rần rần

Cuối tuần có hẹn dã ngoại thì ngoài những món ăn như thịt, xúc xích, ngô, khoai nướng thì bạn có thể thử trổ tài với món ăn vặt mới lạ là bánh mì nướng muối ớt đấy. Cách làm đơn giản mà lại rất gây nghiện đó.

Bánh mì nướng muối ớt

Với các nguyên liệu đơn giản như bánh mì, mỡ hành, bơ và muối ớt nhưng lại tạo ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì tội gì không thử ngay nhỉ. Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách Bếp thực hiện món ăn này nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 5 người
Dinh dưỡng 185 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • lò nướng hoặc lò than hoa

Nguyên liệu
  

  • 5 bánh mì (chọn bánh mềm, dai và ít ruột)
  • 20 gram chà bông (ruốc)
  • 5 cây xúc xích (đông lạnh hoặc ăn liền đều được)
  • 10 quả trứng cút
  • 30 gram tôm khô

Nguyên liệu làm sốt:

  • 100 gram
  • 50 gram hành lá
  • 2 muỗng canh sa tế
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh muối
  • ½ muỗng canh ớt bột
  • ½ muỗng canh tỏi băm
  • 30 gram sốt mayonnaise

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng cút luộc, bóc vỏ.
  • Xúc xích khía chéo rồi rán chín, cắt lát. Nếu chọn loại ăn liền thì chỉ cần cắt lát tùy thích.
  • Tôm khô, đem ngâm nước rồi giã nhuyễn.
  • Hành lá cắt bỏ phần gốc, nhặt lá úa rồi rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ.

Bước 2: Làm mỡ hành và sốt sa tế tôm

  • Cho 80gram bơ vào chảo, đợi chảy tan ra thì cho hành lá vào, nêm vào 1 muỗng đường, nửa muỗng muối rồi tắt bếp, đổ phần mỡ hành này ra bát.
  • Phi tỏi băm với 20gr bơ rồi cho tôm khô đã giã nhuyễn vào xào chín, thêm các gia vị: 2 muỗng sa tế tôm, 2 muỗng tương ớt và 25ml nước lọc. Tùy vào khẩu vị thích ăn cay có thể thêm ớt bột nhé. Khuấy hỗn hợp đều đến khi phần sốt hòa quyện và hơi sệt lại là được.

Bước 3: Nướng bánh mì

  • Dùng cán (hoặc cốc) làm dẹp bánh mì còn khoảng 1cm.
  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Xịt chút nước lên bánh mì để sau khi nướng bánh mì vẫn giữ được độ ẩm, bánh khô quá sẽ làm bánh không ngon.
  • Dùng cọ phết sốt lên bánh mì. Phết mỡ hành lên mặt bánh mì, sau đó phét sốt sa tế tôm. Ở lần nướng đầu tiên chỉ phết mặt trên của bánh.
  • Nướng cho bánh ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 7 phút thì lấy ra dùng cọ phết đều sốt muối ớt và mỡ hành lên mặt còn lại và toàn bộ bánh mì.
  • Nướng tiếp 7 phút là có thể bỏ ra.
  • Bánh mì nướng trên lò than hoa cách thực hiện tương tự như nướng trong lò nướng và sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

Bước 4: Thưởng thức

  • Dùng kéo sắc, cắt bánh mì đã nướng thành lát mỏng cho vào đĩa, thêm xúc xích, chà bông, sốt mayonnaise và tương ớt lên mặt bánh mì. Món ăn này có thể ăn kèm với dưa chuột cắt lát sẽ ngon và đỡ ngấy hơn.
  • Thưởng thức bánh mì ngay khi còn nóng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 445mgCalcium: 36mgVitamin C: 2mgVitamin A: 640IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 28mgCholesterol: 131mgCalories: 185kcalSaturated Fat: 11gFat: 17gProtein: 6gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
Từ khoá bánh mì nướng, bánh mì nướng muối ớt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món bánh mì nướng khác bạn có thể thực hiện tại nhà

Bánh Mì Nướng Bơ Đường
Tất cả những gì cần thiết để chuẩn bị thực hiện món Bánh mì nướng bơ đường chỉ là 2 ổ bánh mì, bơ, đường. Đúng như cái tên gọi thì các chị em nội trợ cũng đã biết nguyên liệu cần có gồm những gì. Hết sức đơn giản, dễ tìm và rất nhanh chóng.
Xem cách làm
Bánh Mì Nướng Bơ Đường
Bánh Mì Hấp Nước Cốt Dừa
Với món ăn này bạn sẽ được trải nghiệm từ vị ngọt béo của nước cốt dừa cho đến mùi thơm của hành tỏi phi. Ngoài ra còn có sự ngọt mềm của thịt xay hòa quyện với hành tím và củ cải đỏ, vị dòn của củ cải,… Chắc chắn rằng với món ăn đặc biệt này sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê.
Xem cách làm
Bánh Mì Hấp Nước Cốt Dừa

Lời kết

Cách làm có phải rất đơn giản cho một món ăn vặt ngon phải không? Hy vọng là bạn sẽ trổ tài thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.