Cách làm bánh khoai tím chiên ngoài giòn tan trong dẻo mịn

Bánh khoai tím chiên là món ăn vặt dễ làm với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bánh khoai tím chiên được nhiều chị em nội trợ yêu thích và chế biến cho gia đình. Cùng Bepxua vào bếp và thử làm món bánh khoai tím chiên ngon, đơn giản, lạ miệng nhé.

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến không cầu kỳ, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh khoai tím chiên giòn vô cùng thơm ngon. Dưới đây, là công thức Bepxua gửi đến bạn – công thức bất bại ai cũng có thể thực hiện thành công.

Cách làm bánh khoai tím chiên

Bánh khoai tím chiên đang là món ăn vặt “thần thánh” hiện nay. Không giống những loại bánh khác, bánh khoai tím chiên bên ngoài giòn, bên trong dẻo mịn, béo béo, bùi bùi, thơm nức. Chỉ cần ăn nhẹ một miếng cũng đủ làm xao xuyến tâm hồn ăn uống.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 331 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 350 gram khoai tím
  • 150 gram bột năng
  • 100 gram bột nếp
  • 5 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh sữa đặc
  • 5 muỗng canh nước cốt dừa

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Cho vào vào nồi hấp 15-20 phút. Hấp xong, cho khoai ra bát tô và tán mịn.
  • Ủ bột: Thêm 150 gram bột năng, 100 gram bột nếp, 5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh sữa đặc, 5 muỗng canh nước cốt dừa,trộn đều, nhồi bột với tay sạch. Sau đó bọc kín, để bột nghỉ 15 phút.

Chế biến

  • Nặn bánh: Thoa dầu ăn vào tay giúp vo bột không dính tay, tạo hình tùy thích.
  • Chiên bánh: Bắc bếp, đun nóng dầu ăn, cho bánh vào chiên bánh vàng đều. Sau đó vớt bánh ra giấy thấm dầu để cho ráo dầu. Chiên lần 2 giúp bánh giòn lâu.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chiên bánh khoai tím giòn ngon:
  • Nên cho bánh vào lúc dầu vừa sôi, không để lúc dầu quá sôi, hoặc chưa kịp sôi.
  • Chiên với số lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và bánh không được giòn ngon, dễ dính vào nhau.
  • Nếu bánh bị dính chảo, hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một bên, đợi đến khi chảo nguội bánh khoai sẽ tự bong ra.

Dinh Dưỡng

Sodium: 10mgCalcium: 18mgVitamin C: 15mgVitamin A: 121IUSugar: 2gFiber: 4gPotassium: 733mgCholesterol: 1mgCalories: 331kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 3gCarbohydrates: 79gIron: 1mg
Từ khoá khoai tím
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Khoai tím vốn là nguyên liệu quá quen thuộc với các chị em bởi đây đúng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như món canh, bánh ăn vặt ngon mê ly. Bên cạnh món khoai tím chiên bạn hoàn toàn có thể chế biến thêm nhiều món ngon khác từ khoai tím như: canh khoai tím, canh khoai nấu tép hay thịt cá đều ngon ngọt, bánh khoai tím hấp nước cốt dừa ngon ngọt,…

Canh Khoai Tím Và Trứng Chiên Bắp
Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon, ngọt là điều cần thiết cho sức khỏe mỗi người. Chúng ta nên bổ sung các món ăn có thể cung cấp cho chúng ta số dinh dưỡng cần thiết.
Xem cách làm
Canh khoai tím và trứng chiên bắp

Trên đây, là toàn bộ công thức làm bánh khoai tím chiên bên ngoài giòn, bên trong dẻo mịn mà Bepxua muốn giới thiệu đến các bạn. Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món ăn vặt cho cả gia đình ngày cuối tuần. Bánh khoai tím chiên sẽ là lựa chọn mới cho thực đơn ăn vặt nhàm chán với những món chè hay món bánh quen thuộc. Chúc bạn thành công với món ăn vặt này và đừng quên theo dõi Bepxua để cập nhập nhiều món ăn ngon đổi gió cho gia đình bạn nha.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.