Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa ngọt béo

Bánh khoai mỡ hấp, món bánh dân dã với nguyên liệu chính là những củ khoai tím lịm. Kết hợp cùng nước cốt dừa thơm ngon và beo béo ăn một lần lại phát nghiện. Món hấp luôn tốt cho sức khỏe và không sợ nhiều dầu mỡ như bánh khoai mỡ chiên. Tha hồ chiều chuộng những tín đồ hảo ngọt nhé chị em.

Khoai mỡ hay còn gọi với cái tên rất dễ thương và bình dị là khoai ngọt. Đây không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như vitamin B6, carbonhydratem, mangan… Góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch, duy trì đường huyết và trọng lượng cơ thể. Và đây còn là vị thuốc trong Đông y với tác dụng bổ tỳ và giảm đau.

Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa ngọt béo

Những ngày rảnh rỗi, bạn muốn tự tay chế biến món bánh để cả nhà nhâm nhi. Khoai mỡ hấp nước cốt dừa sẽ là gợi ý mới rất tuyệt vời đấy nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1897 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • nồi hấp
  • Dĩa
  • Thau

Nguyên liệu
  

  • 500 gram khoai mỡ
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 100 gram bột năng
  • 50 gram đậu phộng

Gia vị

  • dầu ăn
  • đường

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Khoai mỡ mua về rửa sạch hết bùn bẩn, gọt vỏ, xắt lát mỏng. Sau đó bắt nồi hấp lên cho các lát khoai vào hấp 20 phút.
    Khi khoai chín, cho vào tô tán ngay lúc còn nóng thật nhuyễn và mịn.
    Đậu phông rửa sạch sau đó cho lên chảo rang vàng.
  • Nấu nước dừa
    Cho vào nồi 250ml nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn cùng 2 muỗng canh đường. Nấu sôi rồi cho 1 muỗng canh bột năng hòa tan cùng nước lọc. Chú ý khuấy đều tay đến khi phần nước cốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Làm bánh
    Lấy thau khoai mỡ đã tán đều cho vào phần bột năng còn lại cùng 150ml nước cốt dừa và 2 muỗng canh đường. Sau đó trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Hấp bánh
    Bắt nồi hấp lên, cho nước vào nồi dưới nấu sôi. Cho lá chuối hoặc bọc lót vào khay bánh đã pha tí dầu ăn để bánh chín không bị dính. Sau đó khi nước sôi cho vào nồi hấp trong 25 phút.
  • Thành phẩm
    Khi bánh chín, lấy bánh ra, cắt làm nhiều phần, cho vào dĩa cùng nước cốt dừa và đậu phộng rang. Thưởng thức ngay dĩa bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa hấp dẫn.

Lưu ý

Cách chọn khoai mỡ ngon:
  • Chọn những củ có màu tối, ít râu bên ngoài với hình dáng suôn dài, khong méo mó.
  • Dùng tay bấm nhẹ vào củ khoai, mua những củ cứng sẽ dẻo và chắc. Ngược lại nếu chảy nước nhớt là khoai còn non.

Dinh Dưỡng

Sodium: 340mgCalcium: 290mgVitamin C: 16mgVitamin A: 70935IUSugar: 21gFiber: 22gPotassium: 3037mgCalories: 1897kcalSaturated Fat: 80gFat: 112gProtein: 41gCarbohydrates: 201gIron: 19mg
Từ khoá bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Khoai mỡ vốn đã quá quen thuộc với các chị em bởi đúng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Lại có thể nấu được nhiều món canh, bánh ăn vặt ngon mê ly. Nào là canh khoai mỡ nấu tép hay thịt cá đều ngon ngọt. Hay bánh khoai mỡ chiên là món chưa bao giờ hạ nhiệt bởi độ hấp dẫn.

Canh Khoai Tím Và Trứng Chiên Bắp
Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon, ngọt là điều cần thiết cho sức khỏe mỗi người. Chúng ta nên bổ sung các món ăn có thể cung cấp cho chúng ta số dinh dưỡng cần thiết.
Xem cách làm
Canh khoai tím và trứng chiên bắp

Lời kết

Bánh khoai mỡ hấp sẽ là lựa chọn mới cho thực đơn ăn vặt vốn nhàm chán. Với những món chè hay bánh quen thuộc khiến ai cũng ngán ngẩm. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.