Cách làm bánh gà thần thánh ai cũng mê

Đối với những gia đình chú trọng dinh dưỡng chắc không còn xa lạ với ức gà. Đây là phần thịt mang đến lượng protein lớn cho cơ thể mà lại chứa rất ít chất béo. Vì vậy, hôm nay hãy biến tấu ức gà thành món bánh gà vô cùng hấp dẫn với Bếp Xưa nhé.

Bánh Gà

Bánh gà là sự kết hợp của thịt ức gà, hànhtây, cà rốt băm, đặc biệt hấp dẫn trẻ em và là cách bổ sung rau rất tốt nếu bé lười ăn rau. Các mẹ hãy lưu ngay công thức lại để làm món bánh gà ngay nhé!
3.50 từ 12 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1209 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 4 quả trứng
  • 200 gram bột chiên giòn
  • 200 gram bột chiên xù
  • 50 gram bột ngô

Gia vị:

  • 300 ml dầu ăn
  • 1 muỗng hạt nêm
  • muỗng đường
  • ½ muỗng tiêu
  • ½ muỗng ngũ vị hương
  • 1 muỗng dầu hào

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch ức gà với nước ,sát muối để khử mùi hôi của gà rồi xả sạch muối với nước.
  • Băm hoặc xay rối ức gà, không nên băm (xay) quá nhuyễn vì sẽ là thịt gà bị bã, không có độ ngọt và dai của thớ thịt
  • Hành tây và cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ bằng thịt gà. Tùy vào sở thích bạn có thể gia giảm lượng hành tây, cà rốt cho hợp lý.
  • Chuẩn bị bát tô lớn, cho ức gà, hành tây và cà rốt vào, nêm đường, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu hào và tiêu. Trộn đều rồi để hỗn hợp nghỉ 5 – 7 phút.

Bước 2: Rán bánh gà

  • Lấy 1 thìa hỗn hợp rồi nặn thành viên, ấn dẹt bánh. Không nên nặn bánh quá to sẽ dễ vỡ trong lúc rán bánh.
  • Chuẩn bị 3 bát, đập 4 quả trứng vào 1 bát, đánh tan. 1 bát đựng bột chiên giòn. 1 bát đựng bột chiên xù
  • Nhúng miếng bánh lần lượt qua bột chiên giòn – trứng đánh tan – bột chiên xù – trứng đánh tan – bột chiên xù. Làm 2 lớp bột áo để bột bám chắc vào bánh, tạo được độ giòn rụm cho bánh.
  • Đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì chiên vàng bánh ở lửa nhỏ hoặc vừa để thịt gà bên trong chín đều và đạt được độ giòn mong muốn. Với bánh kích thước vừa lòng bàn tay thì chiên khoảng 15-20 phút là chín.

Bước 3: Thưởng thức

  • Chuẩn bị đĩa và giấy thấm dầu để đựng bánh gà. Khi bánh đã ráo dầu thì thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
  • Pha sốt chấm: tương cà, tương ớt và mayonnaise trộn đều, tỉ lệ tùy theo sở thích.

Lưu ý

Bánh thành phẩm đạt chuẩn có màu vàng ươm, nhân bám bột chiên. Miếng bánh mềm, ngọt, mọng nước, thịt gà không bị bã, có mùi thơm của tiêu và ngũ vị hương. Vị đậm nhạt hợp khẩu vị.
Bạn hòa toàn có thể cho thêm những nguyên liệu bạn yêu thích như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây hoặc đậu Hà Lan nhé. Món ăn này nếu ăn kèm với cà chua bi, salad hoặc xà lách sẽ giúp bớt ngấy hơn đấy.

Dinh Dưỡng

Sodium: 281mgCalcium: 23mgVitamin C: 2mgVitamin A: 79IUSugar: 1gFiber: 5gPotassium: 644mgCholesterol: 84mgCalories: 1209kcalSaturated Fat: 6gFat: 80gProtein: 35gCarbohydrates: 89gIron: 2mg
Từ khoá bánh gà, bánh gà chiên giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món bánh ngon khác từ thịt gà

Gà Bọc Phô Mai Chiên Xù
Món ăn nhìn thoáng qua cứ tưởng là chuối chiên nguyên trái. Nhưng thật ra đây là món mặn, phù hợp cho các bé ăn chơi ngày cuối tuần. Công thức thực hiện cũng không quá cầu kỳ, cũng đơn giản như là chiên 1 cái bánh chuối vậy.
Xem cách làm
Gà bọc phô mai chiên xù

Lời kết

Là một món ăn nhẹ nhưng bánh gà lại chứa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với cả trẻ em hay người lớn. Hãy vào bếp ngay và chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

Don't miss out!
Invalid email address

5 comments

  1. Ai biết cái bột ngô dùng để làm gì trong bào hướng dẫn trên ko?

  2. bột ngô là bột bắp

  3. trộn với hỗn hợp thịt, cà rốt đó bạn, cái đoạn “… cho hỗn hợp nghỉ 5-7p” là bị thiếu bột bắp

  4. Hiền Lương

    Cảm ơn bạn đã góp ý giúp công thức hoàn thiện hơn

  5. Để cho vào phần nhân cho có sự kết dính ko bị rời rạc dễ tạo hình

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.