Cách làm bánh flan phô mai ngon béo bằng nồi cơm điện

Bánh flan phô mai, món ăn vặt ngon mê ly được các bé nhỏ mê mẩn. Sự kết hợp của sữa, trứng cùng phô mai hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị hấp dẫn. Chẳng cần phải dùng lò nướng, chỉ với nồi cơm điện quen thuộc trong gian bếp. Các mẹ có thể chế biến món tráng miệng hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà rồi nhé.

Phô mai vốn là thực phẩm được khuyến khích dùng trong khẩu phần ăn của trẻ. Đặc biệt với những bé bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân đang cần bổ sung chất béo. Bánh flan dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá. Không chỉ tốt cho các bạn nhỏ mà còn cả những người lớn đang cần tăng cân.

Cách làm bánh flan phô mai ngon béo bằng nồi cơm điện

Những thành viên đáng yêu nhà bạn đều là tín đồ "cuồng" những cái bánh flan mềm mịn béo ngậy. Học ngay cách làm món này với nồi cơm điện siêu đơn giản sau đây nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 855 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi cơm điện
  • Nồi
  • Khuôn nhỏ
  • Đồ đánh trứng

Nguyên liệu
  

  • 3 miếng phô mai
  • 3 quả trứng gà
  • 150 ml sữa đặc
  • 350 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả chanh
  • 20 gram

Gia vị

  • đường
  • vani

Các bước thực hiện
 

  • Nấu caramel
    Rửa sạch các khuôn nhỏ để đổ bánh flan, để vào rổ cho ráo nước. Khuôn thật khô dùng bơ bôi quanh thành khuôn để lúc hấp bánh dễ hơn.
    Cắt đôi quả chanh lấy nước cốt.
    Bắt nồi lên bếp cho vào 100 gram đường, 50ml nước lọc lên nấu sôi. Khi nước bắt đầu chuyển màu cho nước cốt chanh vào khuấy đều tay. Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián được. Cho phần caramel vào khuôn và để nguội.
  • Chế biến hỗn hợp sữa
    Đập 3 quả trứng gà vào tô và 1 muỗng canh vani vào. Dùng dụng cụ đánh tan trứng.
    Cho sữa tươi không đường vào nồi, tiếp tục cho sữa đặc vào quậy đều. Bắt nồi lên nấu đến khi sữa sôi lăn tăn tắt bếp. Đổ phần sữa vào tô trứng gà rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
  • Hấp bánh
    Cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút nấu cho sôi. Tiếp tục đặt xửng hấp và lót một khăn dày lên xửng. Cho phô mai và hỗn hợp sữa vào từng khuôn đã đổ caramel bước đầu. Đặt bánh vào xửng và bắt đầu hấp.
    Sau 5 phút mở nắp nồi, lau phần nước đọng trên nắp. Hấp thêm 3 phút nữa tắt điện, lấy bánh ra để nguội.
  • Thành phẩm
    Cho bánh vào tủ lạnh rồi ăn rất hấp dẫn, đây là món tráng miệng thích hợp vào những ngày nắng nóng.

Lưu ý

Các mẹ có thể chọn phô mai con bò cười để làm nguyên liệu chế biến món bánh flan thơm ngon. Ngoài ra, việc chọn trứng gà có vỏ hơi ram ráp và cầm nặng tay. Đó là những trứng mới sẽ giúp món bánh có hương vị hấp dẫn hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 507mgCalcium: 843mgVitamin C: 4mgVitamin A: 1467IUSugar: 99gPotassium: 1019mgCholesterol: 143mgCalories: 855kcalSaturated Fat: 26gFat: 42gProtein: 24gCarbohydrates: 99gIron: 1mg
Từ khoá cách làm bánh flan phô mai
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Nếu các bé nhà bạn không thích vị phô mai có thể chế biến món bánh flan truyền thống cùng sữa đặc. Hoặc kết hợp cùng trà xanh, trái cây và ly trà sữa đều vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra có thể tham khảo những món ăn vặt khác của Bếp như tàu hũ nóng, các món chè đậu đỏ, đậu đen hay chè hạt sen…

LÀM BÁNH FLAN BẰNG SỮA ĐẶC
Cách làm bánh flan rất dễ, chỉ làm theo cần một vài hướng dẫn nhỏ cùng với kinh nghiệm mà em Dung chia sẻ dưới đây là chị em đã có thể tự tay làm những chiếc bánh flan ngon nhất chiêu đãi gia đình mình nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Bánh flan phô mai chắc chắn sẽ đánh gục mọi fan hảo những món ngọt. Dĩa bánh với lớp caramel thơm lừng, hương vị beo béo của sữa, phô mai và trứng gà. Thêm vài viên đá lạnh tạo nên món tráng miệng ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn vặt ngon và bổ dưỡng này.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.