Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon bằng chảo

Chuối là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng hội tụ rất nhiều thành phần các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon từ chuối khác nhau như: luộc, chiên, nướng, sinh tố,… Nếu như đã quá nhàm chán với các món ăn bình thường thì hãy thử ngay món bánh chuối nướng bằng chảo chống dính này bạn nhé.

Bánh chuối nướng thơm ngon, ngọt mịn, dẻo dễ dàng thực hiện bằng một chiếc chảo chống dính. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này thì hãy vào bếp ngay cùng BepXua nào. Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu quen thuộc phổ biến dưới đây, bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon ngất ngây.

Cách làm bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng là một món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh chuối nướng ngon khá đơn giản, dễ làm và đặc biệt là công đoạn nướng cũng rất thuận tiện. Bạn có thể nướng bánh chuối bằng lò vi sóng, nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, thậm chí là chảo chống dính cũng vô cùng đơn giản.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 35 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 151 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Chảo hai mặt chống dính

Nguyên liệu
  

  • 300 gram chuối sứ
  • 70 gram bột mì đa dụng
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 70 gram đường
  • 1,5 muỗng bơ thực vật
  • 1 muỗng canh rượu
  • ½ muỗng canh men nở

Các bước thực hiện
 

  • Chuối sứ bóc vỏ, xắt khoanh 5mm. Thêm 50gram đường trộn đều, 1 muỗng canh rượu trộn đều.
  • Phết dầu đều mặt chảo, rắc đều 20 gram đường khắp mặt chảo. Sắp chuối đều khắp mặt chảo. Chuối còn lại bóp nhừ, thêm 1,5 muỗng bơ thực vật đánh đều, 70 gram bột mì đa dụng, 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, ½ muỗng canh men nở trộn đều. Đổ hỗn hợp bột đã trộn trên lên trên lớp chuối đã sắp, dàn đều.
  • Rắc đều mè đen lên trên, đóng nắp chảo. Nướng lửa nhỏ 20 phút. Kéo chảo qua lại giúp bánh chín đều. Nướng mặt còn lại 10 phút.
  • Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Để làm bánh chuối nướng ngon thì nguyên liệu cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài mẹo chọn mua chuối ngon:
  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu có quả vàng, quả xanh và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  •  Nên chọn những loại chuối chín tự nhiên, phần cuống và phần thân màu vàng. Không nên chọn những loại chuối chín vàng đều mà cuống vẫn còn xanh thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Còn chuối đã qua tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi bị sượng, cứng, có vị chua, vị chát.

Dinh Dưỡng

Sodium: 12mgCalcium: 32mgVitamin C: 7mgVitamin A: 89IUSugar: 28gFiber: 2gPotassium: 302mgCholesterol: 3mgCalories: 151kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 2gCarbohydrates: 36gIron: 1mg
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Chuối là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ chuối như: bánh chuối hấp nước cốt dừa, bánh chuối chiên mè, kem chuối, chuối rim đường, chuối luộc,…

Cách làm kem chuối cây “thần thánh” ngon béo của tuổi thơ
Món kem chuối không chỉ hấp dẫn mà còn bổ dưỡng từ những nguyên liệu đơn giản. Các chị em hãy bỏ chút thời gian thực hiện món này cho cả nhà nhất là các bé ăn chơi. Thay cho những món snack hay kẹo ngọt vừa đắt tiền không tốt cho sức khỏe.
Xem cách làm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về món bánh chuối nướng bằng chảo chống dính. Món món ăn vặt nhẹ nhàng, vừa lạ miệng, vừa cuốn hút rất thích hợp cho những ngày cuối tuần. Hi vọng bài viết trên của BepXua đã cung cấp cho các bạn yêu bếp những thông tin hữu ích và thú vị!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.