Cách làm bánh chuối hấp đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Bánh chuối hấp là món ăn bình dị, mộc mạc nhưng hương vị thơm ngon khó quên. Món bánh ngọt ngào, ấm nóng lan tỏa mùi thơm quyến rũ khiến cho mọi người xao xuyến. Dù là món ngọt nhưng vị ngọt tự nhiên từ chuối không gây ngán mà còn lôi cuốn người ta muốn ăn nhiều thêm.

Ngoài món bánh chuối hấp có màu trắng vàng tự nhiên của chuối, ở miền Tây Nam Bộ còn có công thức bánh chuối hấp đỏ nổi danh, bánh hấp ra có màu đỏ hồng bắt mắt. Các bạn có thắc mắc vì sao lại ra được màu sắc khác lạ vậy không, để Bepxua bật mí cho các bạn nhé.

Cách làm bánh chuối hấp đỏ

Nổi bật với sắc đỏ hồng độc đáo, bánh chuối hấp ra mềm mịn, vừa dẻo vừa ngọt béo hấp dẫn. Và không thể không kể đến hương thơm dễ chịu từ chiếc bánh khiến ai cũng phải xiêu lòng mà thưởng thức.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 1 hour 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 50 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1054 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram chuối sứ
  • 550 ml nước cốt dừa
  • 440 gram bột năng
  • 40 gram bột gạo
  • 230 gram đường
  • 3 muỗng canh rượu trắng (hoặc rượu rum)
  • muỗng cafe muối

Các bước thực hiện
 

  • Chuối lột vỏ, chẻ đôi, cho vào thố cùng 180 gram đường, ⅓ muỗng cafe muối và 3 muỗng canh rượu trắng rồi trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Đem thố chuối ủ tủ mát từ 5-6 tiếng hoặc qua đêm.
  • Chuối ngâm xong cho ra chảo rim lửa nhỏ, nhớ lật đều chuối. Rim chuối cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
  • Cho vào thố khác 400ml nước cốt dừa, 400 gram bột năng rồi khuấy tan bột.
  • Chuối rim dầm nát rồi cho ra thố bột trộn đều. Đổ bột ra khuôn sau đó cho vào nồi hấp đã làm nóng sẵn, hấp 30 phút. Sau 30 phút mở nắp nồi hấp xả hơi rồi tiếp tục hấp lửa vừa từ 20-30 phút.
  • Cho vào tô 40 gram bột gạo, 40 gram bột năng, 150ml nước cốt dừa rồi khuấy tan bột. Cho tiếp 50 gram đường vào khuấy đều.
  • Sau 20-30 phút hấp bánh, mở nắp ra tráng bột vừa pha lên đều mặt bánh rồi đậy nắp hấp tiếp 20 phút. Sau 20 phút thử bánh thấy không bị dính thì tắt bếp, đem bánh ra.
  • Tách bánh chuối ra khỏi khuôn, xắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản chuối chín:
  • Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc cuống chuối rồi để ở nhiệt độ phòng giúp làm chậm quá trình rục và rụng cuống của chuối chín.
  • Treo chuối bằng dụng cụ treo chuối làm giảm tốc độ thâm của chuối do tiếp xúc với các bề mặt.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối hoặc bọc ở trên cuống chuối thật chặt rồi cất vào trong tủ lạnh.
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 52mgCalcium: 35mgVitamin C: 17mgVitamin A: 112IUSugar: 79gFiber: 5gPotassium: 960mgCalories: 1054kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 26gFat: 30gProtein: 5gCarbohydrates: 205gIron: 6mg
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác từ chuối tại Bepxua như chuối đập nướng nước cốt dừa, chuối chiên phồng, kem chuối, bánh chuối nướng…

Cách làm chuối chiên phồng giòn
Hương thơm từ chuối chiên hấp dẫn đến mức khó ai chối từ được. Những miếng chuối vừa chiên xong nóng hổi thơm phức, cắn vào một miếng giòn tan, ngọt ngào chỉ muốn ăn thêm.
Xem cách làm

Món bánh chuối hấp đỏ vừa lạ vừa quen xứng đáng để các bạn đưa vào thực đơn cuối tuần chiêu đãi cho gia đình và bạn bè đấy. Tuy cần nhiều thời gian hấp bánh nhưng cách làm thật sự đơn giản đúng không nào, từ nguyên liệu đến công thức đều không cầu kỳ lại cho ra một món bánh vừa rẻ vừa ngon thế này thì còn chần chờ gì mà không thử làm ngay nhỉ. Chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.