Cách Làm Bánh Chuối Hấp Cốt Dừa Mềm Ngon Dẻo Thơm

Bánh chuối hấp cốt dừa là một trong những món vặt được rất nhiều người yêu thích. Món bánh chuối hấp cốt dừa gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Chính vì vậy, mỗi khi thưởng thức món ăn này những người con của quê hương lại nhớ về gia đình, quê hương.

Những nguyên liệu để làm loại bánh này đều rất dễ mua tại các chợ hoặc siêu thị. Đây là món ăn vặt mà bạn có thể làm để chiêu đãi người thân hay bạn bè mỗi dịp đến nhà chơi. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và làm theo công thức mà BepXua hướng dẫn dưới đây bảo đảm bạn có thể làm ra được món bánh chuối hấp cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon ngay tại gian bếp nhà mình.

Cách làm bánh chuối hấp cốt dừa

Với 2 nguyên liệu chính là chuối và nước cốt dừa bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm béo,dẻo ngon. Món bánh mang đậm hương vị Việt từ những nguyên liệu rất phổ biến và cách làm không hề khó nhằn chút nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 625 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chuối
  • 200 gram bột năng
  • 20 gram bột gạo
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 300 ml nước cốt dừa
  • 1 ít đậu phộng
  • ½ muỗng cafe bột nghệ
  • 70-100 gram đường
  • 1 ít muối

Các bước thực hiện
 

  • Lột vỏ 1 kg chuối sau đó xắt khoanh chuối và cho vào nồi.
  • Đổ 200 ml nước lọc và 70 – 100 gram đường vào cái nồi khác khuấy tan rồi nấu sôi, sau đó để nguội khoảng 70 độ.
  • Tiếp tục bỏ 200 gram bột năng vào nồi nước đường khuấy tan, cho thêm 20 gram bột gạo rồi khuấy tan. Sau đó cho thêm ½ muỗng cafe bột nghệ khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
  • Đổ phần hỗ hợp đã hoà quyện với nhau vào nồi chuối đã xát khoanh rồi đảo nhẹ.
  • Chuẩn bị một cái xửng hấp và phết đều dầu ăn lên đó. Sau đó sắp chuối đều lớp mặt.
  • Cho nước vào nồi hấp để đun sôi. Chờ khi nước trong nồi hấp sôi thì bỏ xửng hấp lên, hấp khoảng 20 – 30 phút.
  • Sử dụng tăm để kiểm tra độ chín , nếu thử tăm không dính tăm là chín. Sau đó gắp ra bằng dụng cụ gắp nóng và bỏ phần bánh chuối ra đĩa xắt thành miếng nhỏ.
  • Bước cuối cùng là làm nước cốt dừa. Cho 300 ml nước cốt dừa vào một cái nồi thêm 1 muỗng canh bột năng và 70 gram đường + 1 ít muối. Khuấy tan hỗn hợp, nấu sôi đến khi nước cốt sánh lại. Sử dụng phần nước cốt đã sánh rải đều lên phần bánh chuối để thưởng thức.

Video

Lưu ý

  • Khi lựa chọn chuối, chúng ta nên lựa chọn những quả đã ngả màu vàng đậm, da căng tròn đó là quả chín tự nhiên.
  • Chuối có vỏ màu vàng bắt mắt, sặc sỡ, khi nắn vẫn thấy hơi cứng là chuối mà người bán đã sử dụng thuốc làm nó chín ép.
  • Bạn có thể dùng tay để nhận biết được quả chín tự nhiên khi nắn tay vào quả chuối thấy mềm. Những quả chuối tự nhiên sẽ làm cho bánh dẻo thơm, mềm mịn hơn khi ăn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 109mgCalcium: 26mgVitamin C: 23mgVitamin A: 160IUSugar: 48gFiber: 7gPotassium: 1070mgCalories: 625kcalSaturated Fat: 15gFat: 17gProtein: 5gCarbohydrates: 125gIron: 4mg
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Có rất nhiều món ăn được làm từ chuối như bánh chuối nướng, bánh chuối chiên,bánh chuối mít dừa, bánh chuối sữa chua,… Những món ăn đều là những món ăn vặt Việt quê hương dân dã gợi nhớ cho nhiều người về tuổi thơ của mình. Với hương vị béo ngậy của nước cột dừa hoà quyện cùng bánh chuối mềm mịn, dẻo thơm thật khiến người ta mê mẩm, nhớ về tuổi thơ tại quê hương của mình.

Cách làm bánh chuối chiên mè kiểu mới
Những chiếc bánh chuối nhỏ xinh, bên trong thơm ngọt của chuối, bên ngoài ròn rụm, bạn sẽ không thể cưỡng lại mà ăn miếng tiếp theo
Xem cách làm

Món bánh chuối hấp cốt dừa là một món ăn đậm vị tuổi thơ. Chỉ bằng nguyên liệu chính là những quả chuối cùng những gia vị có ngay trong gian bếp nhà bạn, bạn đã có thể làm món ăn vặt chiêu đãi người thân và bạn bè. Với hương vị béo ngậy, mềm mịn, dẻo thơm khiến người ăn mê mẩn, tấm tắc khen ngon.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.