Cách làm bánh bí đỏ dẻo mịn thơm ngon

Bí đỏ là thực phẩm có chứa hàm lượng cao beta – carotene giúp cung cấp vitamin A, ngoài ra cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, những món ăn được làm từ bí đỏ luôn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh, những món súp, hầm canh thì bánh bí đỏ cũng là một trong những cách chế biến được nhiều người lựa chọn. Hôm nay, Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh bí đỏ dẻo mịn, thơm lừng cho thực đơn của gia đình bạn.

Bánh bí đỏ là một trong những món ăn vặt thơm ngon rất thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa. Cách làm bánh bí đỏ đơn giản thơm bùi, ngọt nhẹ, ăn ngon mà không sợ ngấy. Bạn đã sẵn sàng thử cách làm món bánh bí đỏ này chưa nào? Chỉ cần chuẩn bị đúng những nguyên liệu như hướng dẫn của Bepxua dưới đây, đảm bảo bạn có thể tự thực hiện thành công được món bánh bí đỏ rồi đấy!

Cách làm bánh bí đỏ

Bánh bí đỏ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong dẻo mịn, dễ ăn, thơm lừng, có độ ngọt vừa phải. Rất thích hợp với những trẻ lười ăn rau xanh nhưng lại bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài vàng ruộm của món bánh này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng Bếp Xưa ngay bây giờ.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 477 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram bí đỏ
  • 350 gram bột nếp
  • 50 gram mè đen
  • 50 gram mè trắng
  • 50 gram đường
  • 5 muỗng canh sữa đặc

Các bước thực hiện
 

  • Bí đỏ gọt vỏ, xắt nhỏ.
  • Cho bí đỏ vào nồi hấp, hấp đến khi chín mềm. Sau đó cho ra bát, tán mịn. Tiếp theo cho thêm 5 muỗng canh sữa đặc, 50 gram đường, trộn đều. Tiếp tục cho thêm 350 gram bột nếp vào, dùng tay nhồi bột đến khi mịn rồi để bột nghỉ 15 phút.
  • Vo bột thành miếng vừa ăn, ấn dẹt như hình cái bánh, sau đó lăn qua mè đen hoặc mè trắng.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho bánh vào chảo bằng xẻng lật và gắp thức ăn. Chiên lửa vừa đến khi bánh vàng đều 2 bên thì tắt bếp, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Trang trí ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bí đỏ ngon:
  • Bạn nên chọn những quả bí đỏ, nặng, cầm chắc tay, cứng, vỏ trơn nhẵn, không có các vết đen trên vỏ, màu vàng cam đậm, không bị dập, thối, nhũn.
  • Đối với bí đỏ dạng quả tròn thì nên chọn những quả có các khía tự nhiên đều nhau, vỏ cứng, màu cam vàng, vỏ cứng có mùi thơm.
  • Khi làm bánh bí đỏ thì bạn nên chọn bí đỏ dạng hồ lô bởi độ dẻo mềm của nó. Đối với bí đỏ dạng hồ lô thì bạn nên chọn quả già, vỏ màu xanh pha vàng cam
Một số lưu ý khi sử dụng bí đỏ:
  • Không nên sử dụng bí đỏ thường xuyên, chỉ nên nấu bí đỏ tối đa 2 lần/ 1 tuần. Vì bí đỏ chứa nhiều tiền chất của vitamin A nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng vàng da.
  • Không sử dụng bí đỏ quá già, bởi bí đỏ quá già chứa hàm lượng đường cao không tốt cho cơ thể.

Dinh Dưỡng

Sodium: 4mgCalcium: 160mgVitamin C: 11mgVitamin A: 10641IUSugar: 17gFiber: 4gPotassium: 550mgCholesterol: 1mgCalories: 477kcalSaturated Fat: 1gFat: 8gProtein: 9gCarbohydrates: 94gIron: 3mg
Từ khoá bí đỏ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bí đỏ là loại rau quả cực kì tốt cho sức khỏe. Các món ngon từ bí đỏ đều rất hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng và bắt mắt. Bạn có thể chế biến bí đỏ thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: canh bí đỏ, cháo bí đỏ đậu xanh, bánh bí đỏ bọc dừa, chè bí đỏ,…

Cách làm chè bí đỏ cốm xanh
Chè bí đỏ vốn là món ăn quen thuộc của nhiều người, thế nhưng hôm nay mình sẽ kết hợp món chè này cùng cốm xanh Hà Nội nên rất lạ vị. Chè có vị béo ngậy, thơm lừng, xen lẫn những hạt cốm dẻo nhai dẻo như trân châu rất vui miệng, phù hợp cho những bạn với vóc dáng cò hương đang muốn tăng cân đấy!
Xem cách làm

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua được, chúng ta đã có ngay món ăn vặt bánh bí đỏ dẻo mịn cho ngày cuối tuần rồi. Các bạn làm món ăn này thế nào? Chia sẻ với Bếp Xưa ngay nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.