Ba chỉ chiên tỏi ớt

Cách làm ba chỉ chiên tỏi ớt đậm đà đưa cơm

Thịt heo vốn là một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong mỗi bữa cơm của mọi gia đình Việt. Thịt heo không chỉ có thể chế biến thành nhiều món mà còn dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người. Trong các phần thịt heo thì thịt ba chỉ là được nhiều người yêu thích nhất bởi vừa có nạc, vừa có mỡ, khi chế biến thành các món ăn không bị quá khô cũng không quá béo. Và hôm nay, Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một món ăn cực kỳ đưa cơm với thịt ba chỉ, đó là món ba chỉ chiên tỏi ớt.

Chắc hẳn, các bạn đã quá quen với các món thịt ba chỉ kho tàu, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt ba chỉ quay,… rồi đúng không. Vậy để làm mới mâm cơm gia đình mình hay thậm chí bày trong các bữa cỗ, với bạn bè,… thì món ăn này cũng vẫn cực kỳ phù hợp. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay công thức mới mẻ này thôi!

Ba chỉ chiên tỏi ớt

Cách làm ba chỉ chiên tỏi ớt

Một món ăn vừa dễ làm, vừa lạ miệng, nguyên liệu đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.
4.25 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • Tỏi,ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe đường
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể sử dụng nước chanh muối, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý là không nên cắt nhỏ quá khi chiên thịt sẽ bị khô.
  • Ướp thịt: dùng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trộn đều cùng với thịt sau khi đã cắt miếng. Hãy trộn thật đều để thịt ngấm đều gia vị rồi ướp trong 15 phút.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn. Bếp khuyên bạn nên sử dụng máy xay mini và xay thật kỹ để tỏi, ớt càng nhuyễn càng tốt.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp 1 muỗng canh bột bắp. Khuấy đều cho tan bột bắp. Nếu các bạn đang thắc mắc tại sao lại cho bột bắp vào công đoạn này thì lí do chính là bột bắp sẽ giúp cho thịt chiên của bạn giòn hơn, bên cạnh đó thì quá trình chiên cũng đỡ bị bắn dầu hơn.
  • Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp ngấm gia vị vào chiên. Hãy trở đều thịt để chiên vàng giòn hai mặt từng miếng thịt. Sau khi thịt vàng thì gắp ra.
  • Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo (đã lau/rửa sạch dầu ăn chiên thịt trước đó nếu bạn dùng 1 chảo). Khi dầu nóng cho tỏi và ớt đã xay nhuyễn vào phi thơm và vừa vàng. Tỏi thơm thì cho thịt ba chỉ đã chiên vào, đảo đều tay cho tỏi ớt bám vào từng miếng thịt.
  • Công việc cuối cùng chính là bày ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn kèm cùng với rau bắp cải hoặc dưa leo,… để tăng thêm phần hương vị cho món ăn này.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Thịt ba chỉ là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon và đa dạng. Có thể tham khảo các món như thịt ba chỉ kho nước dừa,thịt ba chỉ nướng hẹ, thịt ba chỉ lắc sả tắc…

Ba Chỉ Lắc Sả Tắc
Món thịt ba chỉ lắc sả tắc được các tín đồ ăn vặt nhận xét không thua kém chân gà lắc sả tắc trứ danh.
Xem cách làm
Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, cực kỳ dễ thực hiện và những mẹo cực hay bạn đã có một món thịt chiên tỏi ớt mới mẻ cho bữa cơm gia đình mình rồi. Món thịt chiên này chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên “tốn cơm” hơn và trở thành món ăn yêu thích của các thành viên. Đừng nấu đi nấu lại những món thịt cơ bản nữa, hãy thử ngay món mới này. Bếp hi vọng rằng bạn sẽ thành công và học được thêm thật nhiều những công thức mới mẻ, độc đáo cùng với Bepxua nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.