Cách dùng nồi chiên không dầu để thức ăn ngon và chất lượng tuyệt hảo nhất

Nồi chiên không dầu với đặc điểm không cần dùng dầu vẫn có thể chế biến được các món chiên rán thơm ngon đã chinh phục được đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự biết sử dụng đúng cách để tận dụng tối đa công dụng và tốt cho sức khỏe? Hãy học ngay cách dùng nồi chiên không dầu để thức ăn ngon và chất lượng tuyệt hảo nhất dưới đây nhé.

Luôn làm nóng nồi trước khi sử dụng

Cũng tương tự như việc sử dụng chảo dầu để chiên rán thức ăn, làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng sẽ giúp thực phẩm vàng, giòn rụm hơn. Nếu nồi của bạn không có chế độ làm nóng trước khi nấu, tất cả những gì bạn nên làm là bật cho nồi chạy khoảng 3 phút để nồi thật nóng rồi hãy cho món ăn vào chế biến.

Không bỏ qua việc quét dầu lên thức ăn trước khi chiên

Bạn vẫn đinh ninh rằng đã dùng nồi chiên không dầu thì hoàn toàn không cần đến dầu. Tuy nhiên bạn có biết rằng chỉ chiên bằng loại nồi này sẽ làm thức ăn khô và không có được vị giòn và béo ngậy cần thiết. Trước khi chiên rán, hãy quét lên thực phẩm một lớp mỏng. Việc này có rất nhiều tác dụng.

Trước hết chúng làm món ăn không bị khô, mềm và đặc biệt là tạo độ giòn tốt nhất trên hầu hết các loại thực phẩm. Mặt khác, bạn cần phải biết rằng dầu mỡ là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, vì chúng chính là chất giúp hòa tan vitamin, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Do vậy đừng quá đừng quá kỳ thị dầu mỡ. Hơn nữa quét một lớp mỏng chỉ có tác dụng tốt chứ hoàn toàn không gây ngán, béo hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng đối với các thực phẩm không có sẵn dầu như rau dủ, hải sản. Đối với các loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà, thịt bò, thịt lợn… thì bạn có thể tận dụng lượng mỡ có sẵn trên chúng mà không cần tẩm ướp thêm.

Láng dầu ăn vào thành nồi chiên không dầu trước khi sử dụng

Việc láng một lớp dầu mỏng lên thành nồi chiên sẽ thay đổi rất nhiều chất lượng món ăn. Do đó bên cạnh quét dầu lên món ăn, láng một lớp như thế này cũng là điều nên làm. Một lần nữa cần nhắc bạn rằng một lớp dầu mỡ mỏng chỉ làm món ăn ngon thêm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy đừng quá kỳ thị chúng.

Việc này đặc biệt cần thiết đối với một số món ăn có độ dính cao. Điều này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn.

Không chiên quá nhiều đồ ăn một lúc

Nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào một nồi để chiên một lúc vừa khiến đồ ăn không thể giòn được và còn có thể bị thâm. Do đó nếu bạn muốn làm giòn thức ăn, hãy chia nhỏ các phần đồ ăn thành vài đợt khác nhau. Nếu bạn thường xuyên sử dụng lượng thức ăn lớn, nên chọn nồi chiên cỡ lớn nhé.

Lắc hoặc đảo đều thức ăn có kích thước nhỏ

Một điều nữa cần lưu ý bạn là khi chiên các món ăn nhỏ như cánh gà, khoai tây,… hãy lắc nhẹ nồi chiên vài phút một lần. Hoặc bạn sử dụng đũa đảo đều thức ăn. Khi bạn mở nồi để đảo, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục. Do đó không ảnh hưởng đến nồi. Cách này giúp món ăn chín và giòn đều. 

Cách xử lý khi thấy xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ, đôi khi bạn thấy khói trắng thoát ra từ nồi chiên không dầu. Nguyên nhân là do một lượng lớn dầu sẽ chảy vào nồi và chính lượng dầu này tạo ra khói trắng. Khi đó, nồi có thể sẽ nóng hơn so với bình thường. Để giải quyết điều này, bạn chỉ cần đổ khoảng 2 muỗng canh nước vào đáy giỏ. Khói sẽ biến mất và bạn cứ tiếp tục chế biến thức ăn.

Để tránh tình trạng này, với thức ăn nhiều dầu mỡ, bạn nên đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để thấm dầu mỡ chảy xuống.

Lời kết

Trên đây là cách dùng nồi chiên không dầu Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ làm chủ được sản phẩm này, giúp việc chế biến ra những món ăn ngon và chất lượng tuyệt hảo nhất.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.