khoai lang kén

Cách chiên khoai lang kén vàng rụm, thơm ngon

Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất ưa thích. Tuy vậy cách để làm món ăn này lại không hề khó như mọi người nghĩ.

Trong khoai lang có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như canxi, chất xơ, các khoáng chất, các vitamin A, B1, B2, B3, B9, tinh bột,… và nhiều chất khác. Đây cũng là nguyên nhân ăn khoai lang mang lại nhiều lợi ích cho bạn như hỗ trợ phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, cải thiện da và tóc và hỗ trợ tăng cân.

khoai lang kén

Khoai lang kén

Món khoai lang kén béo ngậy, có hương thơm của khoai lang, nước cốt dừa và hạt mè. Cắn miếng khoai nóng hổi, giòn rụm trong những ngày này thì thật là thích mê. Xem ngay cách Bếp thực hiện món ăn này ngay sau đây nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 35 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 827 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram khoai lang vàng
  • 250 gram bột năng
  • 200 gram bột chiên giòn
  • 15 gram vừng (mè) đen
  • 120 ml nước cốt dừa
  • 50 gram đường
  • 100 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế và nghiền nhuyễn khoai lang

  • Khoai lang rửa thật sạch vỏ bên ngoài, cho vào giá hấp chín mềm.
  • Khoai chín thì bóc sạch vỏ, tán bằng thìa hoặc dùng chày cối giã nhẹ cho khoai nhuyễn, mịn.
  • Cho khoai vừa tán nhuyễn vào bát tô, thêm nước cốt dừa sao cho khoai không quá khô hoặc quá nhão.
  • Thêm 2 muỗng canh đường (tùy theo sở thích bạn có thích ăn ngọt hay không để gia giảm) và 2 muỗng canh bột năng.
  • Đảo đều tay cho hỗn hợp mịn, có thể nặn thành từng miếng nhỏ là được.
  • Nặn khoai thành hình tròn hoặc dài đều được, sau đó lăn qua 1 lớp bột năng tạo phần áo bột bên ngoài của miếng khoai.

Bước 2: Chiên khoai lang kén

  • Hòa 1 ít nước vào bột chiên giòn để tạo thành hỗn hợp hơi sệt rồi cho vừng (mè) đen vào khuấy đều.
  • Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, đợi chảo (nồi) nóng thì đổ lượng dầu đủ để ngập miếng khoai là được.
  • Dầu sôi thì hạ nhỏ lửa, nhúng miếng khoai qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa chuẩn bị rồi cho vào chảo chiên.

Bướ 3: Hoàn thành và thưởng thức

  • Khi đã cho đượcmột mẻ khoai thì hạ nhỏ lửa đợi khoai chín hơi ngả vàng thì cho to lửa khoảng 10 giây rồi vớt ngay ra đĩa có giấy thấm dầu là món khoai lang kén thơm ngon đã hoàn thành rồi.
    khoai lang kén
  • Khoai lang kén chấm kèm với tương ớt, tương cà đều rất hợp bạn nhé.

Dinh Dưỡng

Sodium: 198mgCalcium: 43mgVitamin C: 3mgVitamin A: 17734IUSugar: 18gFiber: 4gPotassium: 500mgCalories: 827kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 8gFat: 31gProtein: 4gCarbohydrates: 135gIron: 3mg
Từ khoá khoai lang kén, khoai lang kén cốt dừa, khoai lang kén giòn rụm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn vặt để ngày Tết thêm vui vẻ

Bật mí cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát cho ngày Tết
Bạn đang tìm món mứt "homemade" vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe dịp Tết này. Vừa chiêu đãi cả nhà cùng bạn bè và đồng nghiệp đến nhà. Mứt bí đao sẽ là lựa chọn hợp lý với cách làm khá đơn giản.
Xem cách làm

Lời kết

Món khoai lang kén tưởng chừng khá cầu kì nhưng lại khá dễ phải không. Hãy chia sẻ với Bếp thành quả của các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.