Cơm chiên bò lúc lắc

Cách chế biến món cơm chiên bò lúc lắc hấp dẫn

Bữa cơm hàng ngày với các món ăn quen thuộc đã làm các thành viên trong gia đình ngán ngẩm. Hãy thay đổi ngay với món cơm chiên bò lúc lắc. Món cơm của bạn sẽ không còn nhàm chán với hạt cơm trắng đơn điệu nữa. Thay vào đó là sự kết hợp bắt mắt màu sắc cơm và các loại rau củ cùng với thịt bò. Cơm chiên bò lúc lắc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cơm chiên bò lúc lắc

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là loại thịt đỏ được yêu thích bởi vị mềm ngon. Đó cũng là một trong loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất. Các dưỡng chất như protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6 và B12…Tất cả đều cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể. Do đó, thịt bò được khuyến khích dùng cho người ốm phục hồi sức khỏe hay các vận động viên cần tập luyện với cường độ cao.

Cơm chiên bò lúc lắc

Cách Làm Cơm Chiên Bò Lúc Lắc

Cách chế biến khá đơn giản với vài bước đã hoàn thành xong món hấp dẫn lại bổ dưỡng cho gia đình chẳng kém nhà hàng hay quán ăn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 150 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram Thịt bò
  • 2 quả Cà chua
  • 1/2 quả Ớt chuông vàng
  • 1 củ Hành tây
  • 3 quả Trứng gà
  • 3 chén Cơm trắng
  • 3 tép tỏi + 1 củ hành tím + hành lá có thể tăng giảm tùy khẩu vị

Các bước thực hiện
 

  • Chọn thịt bò thăn tươi và mềm, cắt thành những miếng vuông khoảng 2x2cm, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch xắt tương tự thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng tương tự thịt bò. Cà chua rửa bỏ hạt cắt làm bốn miếng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn và hành lá cắt nhỏ.
  • Cho tỏi và hành băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh Sốt Mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay vào thịt bò ướp. Trộn đều sau đó cho các nguyên liệu hành tây, ớt chuông và cà chua vào. Ướp hỗn hợp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.
  • Đập 3 trứng gà vào cơm trắng đã chuẩn bị trước, cho 1 muỗng canh hạt nêm và tiêu xay vào rồi trộn đều. Bắt chảo lên cho nóng, cho dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp cơm xào với lửa lớn trong 5 phút.
    Chiên cơm
  • Tiếp tục dùng chảo mới bắt lửa cho chảo nóng, cho dầu vào. Tiếp tục cho tỏi và củ hành tím băm vào. Khi vàng, cho hỗn hợp thịt bò cùng các loại củ quả đã ướp vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.
    Xào ớt chuông và thịt bò
  • Cho cơm, hỗn hợp bò vào dĩa, trang trí thêm vài lát cà chua cắt mỏng và vài lá rau sống cho đẹp mắt.

Video

Lưu ý

Cơm chiên bò lúc lắc là món ngon được nhiều lứa tuổi khác nhau yêu thích. Món ngon này có thể dùng làm điểm tâm hay các buổi ăn chính các chị em nội trợ đảm đang.

Dinh Dưỡng

Calories: 150kcal
Từ khoá cách làm bún gạo xào singapore
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Ngoài món cơm chiên bò lúc lắc, thịt bò còn là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Dùng cho các buổi tiệc, họp mặt bạn bè hay các buổi cơm gia đình hằng ngày. Như món bò né, bò kho, bò hầm với các loại củ, bò xào hay bò làm gỏi…Hay món phở bò là món ăn tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực của nước ta.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.