Bún Heo Quay Mắm Nêm

Bún heo quay mắm nêm

Các món ăn Việt Nam đặc biệt ở điểm nào các bạn có biết không? Đó là ở nước chấm. Mỗi món ăn đều sẽ có một loại nước chấm riêng biệt đi kèm, phù hợp với món ăn. Mắm nêm, một đặc sản nước chấm từ miền Trung sau đó phổ biến ra miền Nam, đã trở thành một trong những món nước chấm phổ biến sau nước mắm. Nếu bạn ăn các món cuốn như gỏi cuốn tôm thịt, bánh tráng đập dập, hoặc món bún tai heo mà không có mắm nêm thì thật là một sự thiếu sót trầm trọng.

Ngoài những món trên, một món ăn với mắm nêm cũng đặc biệt không kém mà hôm nay BepXua có dịp giới thiệu với các bạn. Đó là món Bún heo quay mắm nêm. Món này chế biến rất nhanh, lại dễ làm, chỉ mất khoảng 30 phút cho tất cả các công đoạn, đảm bảo ai cũng làm được. Hãy cùng vào bếp nhé.

Bún Heo Quay Mắm Nêm

Cách Làm Bún Heo Quay Mắm Nêm

Mua rau sống, bún tươi và heo quay. Sau đó làm mắm nêm theo công thức thật ngon.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Loại Món Trộn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram heo quay
  • 500 gram bún tươi
  • 1 chai mắm nêm chai
  • rau sống, rau diếp cá, sà lách
  • dưa leo, cà rốt, thơm, khóm, tỏi, dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Dưa leo cắt và cà rốt sắt sợi mỏng. Rau sống và salad rửa sạch, để ráo.
  • Thơm (khóm) bằm nhuyễn, cho vào chén để làm nước chấm. Tỏi bằm nhuyễn
  • Heo quay cắt miếng dày 4-5mm, sau đó sắt miếng vừa ăn. Sắp bún tươi vào tô, bày rau sống cho đẹp mắt và cho heo quay lên mặt

Cách làm mắm nêm chuẩn vị thơm ngon:

  • Cho 2 muỗng canh dầu lên chảo làm nóng, cho tỏi bằm vào phi cho thơm.
  • Đổ 100ml mắm nêm vào cùng. Đảo đều tới khi sôi rồi cho 2 muỗng canh đường vào.
  • Sau cùng, các bạn cho thơm bằm nhuyễn vào, khuấy nhẹ và tắt bếp. Để nguội.
  • Rưới một lượng vừa phải mắm nên đã xào lên bún, trộn đều và thưởng thức ngay nhé.

Video

Lưu ý

Mắm nêm cốt rất mặn và có mùi đặc trưng, làm một món chấm được dùng rất nhiều trong các món ăn dân dã trong đời sống. Pha được mắm nêm ngon là đã quyết định hơn 70% thành công của món ăn. Mắm nêm với vị mặn thơm hòa quyện tinh tế với vị chua ngọt của khóm là một nước chấm vô cùng phù hợp với đa dạng các món cuốn và bún khô từ cuốn tôm thịt, cuốn với cá hấp, hay cuốn bắp bò, tai heo, chả ram. Tuy nhiên những người có tiền sử tim mạch hay thận nên chú ý hạn chế sử dụng mắm nên để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.
Chúc các bạn thành công và bỏ túi thêm 1 công thức vừa nhanh vừa gọn lại dễ ghi điểm với thực khách.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bún heo quay, cách làm mắm nêm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.