Bữa ăn sáng nóng hổi thơm ngon với bánh mì cá trứng ốp la

Bữa ăn sáng đã được khoa học chứng minh là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa ăn sáng lành mạnh không chỉ quan trọng cho việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, cùng với nhịp sống hiện đại hối hả, rất nhiều người vì bận rộn đã chọn bỏ qua bữa sáng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hiểu được điều này, Bepxua đã luôn tìm tòi nhằm giúp giới thiệu cho các bạn những công thức nấu ăn đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thơm ngon để đem đến những bữa ăn sáng chất lượng. Hôm nay, Bepxua sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm món bánh mì cá trứng ốp la đủ các tiêu chí ngon bổ rẻ và không mất nhiều thời gian cho bữa ăn đầu tiên của ngày. Hãy cùng theo Bepxua vào bếp nhé.

Cách làm bánh mì cá trứng ốp la

Trứng ốp la hay bánh mì cá? Ở đây chúng ta có cả bánh mì cá trứng ốp la, thơm phức hấp dẫn, một lựa chọn điểm 10 cho ngày mới năng động.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 3 kcal

Nguyên liệu
  

  • Trứng gà
  • 2 hộp cá nục sốt cà
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 10 gram hành tím
  • Bánh mì
  • Hành lá, ngò rí, dưa leo

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Muối tiêu, tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Hành tây xắt lát. Cà chua bỏ hạt, xắt nhỏ. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nát.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành tím xay vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào lửa vừa từ 1-2 phút rồi cho hành tây vào đảo đều.
  • Cho cá hộp vào chảo, thêm 50ml nước lọc, ½ muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương rồi dùng đũa đảo nhẹ cho thấm. Nấu lửa nhỏ 1-2 phút rồi tắt bếp. Rắc hành ngò và tiêu xay lên rồi múc ra dĩa.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho trứng vào chiên ốp la đến độ chín tùy thích thì tắt bếp, cho ra dĩa.
  • Thưởng thức bánh mì sốt cá hộp cùng trứng ốp la, ăn kèm dưa leo muối tiêu tùy ý.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản trứng gà:
  • Không cần tủ lạnh: Chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ, cho vào một chiếc vại rộng. Đổ nước vôi pha loãng với nồng độ 2 – 3% vào vại sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20 – 25cm. Để trứng ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời. Với cách đơn giản này, bạn có thể giữ trứng tươi ngon mà không bị hỏng trong vòng 3 – 4 tháng.
  • Cho vào tủ lạnh:  Rửa sạch trứng. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên lau sạch trứng rồi thoa dầu thực vật lên trứng. Sau đó, gói trứng bằng 2 – 3 lớp giấy hoặc để vào hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh.
  • Trứng gà chỉ nên lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 – 5 tuần.

Dinh Dưỡng

Sodium: 30mgCalcium: 4mgVitamin C: 1mgVitamin A: 6IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 8mgCholesterol: 1mgCalories: 3kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá cá hộp, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bepxua đã từng giới thiệu nhiều công thức cho bữa sáng, các bạn có thể tham khảo như biến cơm nguội thành cơm chiên theo nhiều kiểu, trứng ốp la rim nước mắm, cách làm nước sốt và pate để ăn bánh mì…..

Cách làm trứng chiên ốp la rim nước mắm
Trứng chiên béo béo nay rim nước mắm đậm đà, ăn kèm salad tươi mát vừa ngon vừa không sợ ngán. Các bé nhỏ nhà bạn dám chắc sẽ rất mê món này đấy.
Xem cách làm

Với những món ăn đơn giản và ngon miệng như trên, Bepxua nghĩ rằng không quá khó để chúng ta có những bữa ăn sáng thật ngon dẫu cho cuộc sống bận rộn. Hãy dành thời gian cho bữa sáng và duy trì thói quen này để gìn giữ sức khỏe và giúp bản thân luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.