Bồi bổ cả nhà với cháo gỏi gà rau răm ngon ngọt tới tô cuối cùng

Cháo gà nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Thu hút nhất là dĩa gỏi là khoái khẩu của không ít người khi kết hợp giữa gà ta luộc xé phay cùng rau răm. Để kích thích vị giác cả nhà, Bếp xin giới thiệu với các chị em các gia vị từ thương hiệu Dh Foods. Đó là muối ớt xanh, nước mắm Lú hay muối ớt hột mặn mặn cay cay chấm là mê.

Nồi cháo gà không chỉ ngon miệng mà còn giàu những dưỡng chất cần thiết cho mọi người. Trẻ em hay người trưởng thành đều cần bổ sung thịt gà, loại thực phẩm chứa nhiều chất có lợi. Tiêu biểu là protein, canxi, vitamin D và cholin giúp các bộ phận cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, sự kết hợp với nấm rơm, cà rốt hay rau răm cũng có nhiều tác dụng.

Bồi bổ cả nhà với cháo gỏi gà rau răm ngon ngọt tới tô cuối cùng

Những ngày mưa bão hay tiết trời se lạnh, cháo gà là sự lựa chọn chuẩn xác bởi vừa bổ lại ấm bụng. Bếp sẽ bật mí các mẹ cách trộn gỏi với rau răm, hành tây và cà rốt với chén nước mắm từ gia vị Dh Foods. Đảm bảo chồng mê con khen hết lời với dĩa gỏi ngon hết xẩy, kích thích vị giác tới miếng cuối luôn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Cháo
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1750 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg
  • 60 gram hành tím
  • 10 gram gừng
  • 2,5 lít nước lọc
  • 1/2 chén gạo
  • 100 gram hành tây
  • 150 gram nấm rơm
  • 150 gram cà rốt
  • 20 gram rau răm
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt
  • 1 trái chanh
  • hành lá

Gia vị

Các bước thực hiện
 

  • Luộc gà
    Gà nguyên con có thể nhờ người bán làm sạch hoặc có thời gian bạn có thể tự làm. Sau đó chà rửa với muối và chanh, rửa lại 2-3 lần rồi để vào rổ cho ráo nước.
    Đổ 2,5 lít nước lọc vào nồi, cạo vỏ gừng và bóc vỏ 10gram hành tím rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng cafe đường phèn đun sôi lăn tăn. Rồi cho gà vào luộc. Chú ý vớt bọt để nước trong và trở đều gà trong quá trình luộc.
    Chỉnh lửa vừa và luộc khoảng 20-30 phút thịt chín mềm thì vớt ra dĩa để nguội.
  • Nấu cháo
    Dùng dụng cụ vớt bỏ gừng và hành tím ra khỏi nồi nước luộc gà. Cho 1/2 chén gạo vo sạch và ngâm trước vào nồi để nấu cháo. Nấu ở lửa vừa đến khi hạt gạo vừa nở.
  • Sơ chế nguyên liệu trộn gỏi
    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát, cho vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để hành giòn và không bị hăng.
    Nấm rơm gọt bỏ phần đầu, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, rửa sạch, để ráo nước.
    Phần hành tím còn lại bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào làm hành phi. Khi đã ngã vàng, vớt hành ra ngoài để ráo dầu.
    Cho nấm rơm vào chảo vừa làm hành phi, xào sơ rồi cho vào nồi cháo khi hạt gạo vừa nở. Nấu sôi thêm 5-10 phút là cháo chín.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào sợi.
  • Làm nước trộn gỏi
    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, xắt nhỏ cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
    Dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt chanh.
    Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods, 1/2 muỗng cafe muối ớt xanh Tây Ninh Dh Foods, dùng khuấy tan rồi cho nước cốt chanh, tỏi ớt xay vào khuấy đều.
  • Trộn gỏi
    Hành lá, rau răm bỏ lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ.
    Gà xé vừa ăn, cho hành tây, cà rốt bào sợi vào thau, đổ 6 muỗng canh nước mắm trộn gỏi vào. trộn đều để các nguyên liệu thấm rồi cho rau răm và hành phi vào. Đổ hết phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi xóc đều thau gỏi lên.
  • Thưởng thức cháo và gỏi gà rau răm
    Múc cháo ra tô, thêm hành lá, hành phi và tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods lên.
    Cho gỏi gà rau răm ra dĩa cùng chén muối ớt hột Dh Foods và thưởng thức lúc nóng

Video

Lưu ý

Để món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng, chị em nên chọn gà ta khoảng 1,5 kg. Đi chợ chọn gà còn sống và nhờ người bán làm sạch sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Con gà khỏe mạnh sẽ nhanh nhẹn, đôi mắt sáng, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi. Lớp lông óng mượt, mỏ sắc, chân thẳng, không bị trầy xước hay gãy móng. Khi vạch lớp lông sẽ thấy da mỏng, mềm, bóp vào cảm nhận được độ săn chắc và có một số vệt vàng lớn dưới ức hay cánh.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1201mgCalcium: 203mgVitamin C: 41mgVitamin A: 26332IUSugar: 14gFiber: 11gPotassium: 2309mgCholesterol: 540mgCalories: 1750kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 45gPolyunsaturated Fat: 24gSaturated Fat: 31gFat: 110gProtein: 144gCarbohydrates: 43gIron: 10mg
Từ khoá cháo gỏi gà rau răm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon

Gà có thể chế biến rất nhiều món ăn cùng cơm hay nhâm nhi rất hao bia. Team thích ăn bắp chuối cùng tham khảo công thức làm gà hấp muối trộn dưới đây. Không chừng gỏi bắp chuối còn “đắt hàng” hơn cả thịt gà nữa. Hay ướp cùng mật ong nguyên chất và nướng bếp than hoa mùi thơm phức cả khu phố.

Cách làm gà hấp muối hột trộn gỏi bắp chuối
Gà hấp muối hột là món ngon dễ làm, giữ được vị dai ngọt, thơm ngon trọn vẹn của thịt gà ta. Kết hợp cùng gỏi bắp chuối thanh đạm thêm chút mặn mà chua cay của mắm chanh ớt thì đảm bảo mọi người sẽ khó lòng bỏ qua món ngon này cho xem.
Xem cách làm
Gà nướng mật ong
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của gà và mật ong đã tạo nên sự đặc biệt cho món gà nướng mật ong. Vậy nướng gà như nào để miếng gà mềm nhưng không mất đi độ dai của thịt gà tươi? Bếp sẽ bật mí với bạn ngay đây.
Xem cách làm
gà nướng mật ong

Lời kết

Cháo gà nhà nấu nhưng lại ngon hơn cả những hàng quán lâu năm. Nhờ những bí quyết đơn giản cùng gia vị đến từ Dh Foods, một thương hiệu Việt lâu năm và uy tín. Các nàng nội trợ đảm đang đừng quên thêm vào các món ăn khác nhau. Để mâm cơm gia đình mỗi ngày luôn đậm đà và thơm ngon cho mọi người thưởng thức.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.