Bí quyết tự làm mì tôm tại nhà cực đơn giản, vừa bổ dưỡng lại rất an toàn

Chúng ta có thể tự làm mì tôm tại nhà không? Câu trả lời là không chỉ có thể, mà cách làm còn rất đơn giản. nếu không tin, hãy áp dụng ngay bí quyết tự làm mì tôm tại nhà dưới đây nhé. Ăn mì theo cách này vừa bổ dưỡng lại vừa an toàn, tại sao không thử nhỉ?

Hiện nay, mì tôm được bán đầy trên các siêu thị, cửa hàng, hàng tạp hóa. Bạn có thể dễ dàng ra ngay đầu hẻm mua bao nhiêu gói mì tùy thích với giá rất rẻ. Tuy nhiên, dù mì gói rất tiện lợi, nhưng ai cũng biết rằng ăn thường xuyên không hề tốt cho sức khỏe. Mì gói chứa lượng calo lớn, ít dinh dưỡng, nhiều loại được chiên trong dầu còn gây nóng, vì vậy mì gói được xếp vào các thực phẩm dễ gây béo, gây nóng và ăn nhiều không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn ăn mì, hãy tự chế ra một tô mì của riêng mình. Sản phẩm của bạn sẽ loại bỏ được tất cả các hạn chế trên, mang đến một tô mì giàu dinh dưỡng, an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. Hãy cùng chúng tôi học ngay mẹo làm mỳ tôm nhanh gọn, an toàn tại ngày nhé.

Nguyên liệu

1g bột mì, 5 quả trứng, một ít muối, 1 chiếc tăm nhọn, 1 nồi nước đun sôi

Cách làm

Đầu tiên, bạn đổ bột mì ra tô, cho vào một ít muối cho mì đậm đà, rồi đập 5 quả trứng cho vào. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh tơi ra để trứng và bột mì hoà quyện với nhau. Lúc này, bạn sẽ thu được hỗn hợp lỏng màu vàng mơ.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào một túi zip. Cần phải sử dụng loại túi này để hỗn hợp trứng được dàn đều trong túi, lát nữa, khi chảy ra, các dòng chảy sẽ đều và ổn định, giúp sợi mì ngon và đẹp mắt hơn.

Trong khi thực hiện các bước như trên, bạn đồng thời lấy một chiếc nồi có miệng tương đối rộng, cho vào ½ nồi nước và bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, đảm bảo nước vẫn sôi đều. Tiếp đó, bạn đưa túi hỗn hợp trứng và bột mì vào giữa miệng nồi. Lấy que tăm (loại tăm nhọn hai đầu), chọc 5 lỗ dọc dưới đáy túi. Lúc này, hỗn hợp trong túi sẽ chảy xuống nồi nước sôi. Nhiệt độ nóng khiến chúng lập tức đông lại thành sợi mì dai và dài.

Đun sôi lại rồi vớt mì ra, thế là bạn đã có tô mì vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn rồi. 

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc nồi khác, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào nát để tạo màu, cho thêm các thực phẩm khác như tôm, thịt vào đảo cùng và nêm nếm gia vị như muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Đổ một lượng nước phù hợp vào đun sôi. Cuối cùng, bạn cho mì vừa làm vào, rắc thêm chút rau thơm nữa, vậy là bạn đã hoàn thành một tô mì cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Lời kết

Hóa ra, tự làm một tô mì mì tôm từ A đến Z cũng cực kỳ đơn giản và dễ dàng phải không? Bạn hãy áp dụng ngay bí quyết tự làm mì tôm tại nhà theo cách chúng tôi vừa hướng dẫn và cảm nhận nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.