Bí quyết tự làm bánh Pizza ngon như nhà hàng

Pizza là món mà mọi bà mẹ có thể tự tay làm tại nhà để đãi cả gia tình những dịp rảnh rỗi. Nhưng làm thế nào để món bánh Pizza mềm, xốp, dậy mùi thơm và hương vị đậm đà? Bí quyết tự làm bánh Pizza dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc bánh của bạn  tuyệt đỉnh ngay tại nhà.

Làm sao để đế bánh mềm và xốp hơn?

Yếu tố tiên quyết cho một chiếc pizza đạt tiêu chuẩn mềm, xốp là bột phải được nhào thật kỹ và đều tay. Với 150g bột mì, bạn sử dụng khoảng 3g men nở. Hòa men nở với khoảng 20ml nước ấm khuấy đều để men nở tan hết. Cho bột mì vào cùng với 2 thìa đường, một ít muối, 1 thìa dầu oliu và sau đó dùng tay nhào nhào thật đều đến khi bột mịn, không còn dính tay.

Đối với bột mì, bạn nên rây bột trước khi sử dụng để tránh tình trạng bột bị vón cục. Khi cho vào cùng men nở, bạn cho bộ vào từ từ và khuấy đều tay. Sau đó nhào nhanh và đều tay đến khi hỗn hợp trở nên hoàn hảo về cả độ mềm mịn, kết dính và độ đàn hồi.

Sau khi nhào bột, bạn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong khoảng ít nhất 1 tiếng. Bột càng ủ lâu thì bánh sẽ càng ngon.

Làm sao để bột dẻo, mềm mịn hơn?

Bí quyết ở đây chính là thêm dầu oliu. Cho dầu oliu vào cùng với bột trước khi nhào sẽ cho bạn hỗn hợp bột mềm dẻo và ít bị dính hơn.

Làm sao để đế bánh giòn?

Khi bột nở khoảng gấp đôi so với ban đầu, chia hỗn hợp bột thành vài phần nhỏ. Cán bột đều tay tới khi mỏng khoảng 0,6cm. Tuy nhiên nếu bạn muốn bánh giòn hơn thì hãy cán mỏng hơn nhé. Rắc lên một ít bột mì khô và kéo bột nhẹ nhàng từ giữa ra để tạo hình cho đế bánh. Nên giữ phần tâm của đế khi kéo bột, còn phần rìa đế nên dày để tạo viền bánh.

Làm sao để phần viền giòn hơn?

Bí quyết cho bạn là hãy làm nóng lò ở 180-200 độ C trước khi cho bánh vào nướng. Cách này sẽ giúp cho bánh giòn hơn nhiều so với cho bánh vào lò rồi mới bắt đầu làm nóng. Trước khi cho bánh vào khay, bạn nhớ dùng dầu oliu quét một lớp mỏng lên khay nướng và rắc bột lên để tránh đế bánh dính vào khay nhé

Vừa tay với nước sốt

Không nên lạm dụng nước sốt. Bạn chỉ nên dùng không quá 3 muỗng canh sốt trên một chiếc bánh pizza cỡ trung bình (25 cm). Chú ý nước sốt không nên quá lỏng để tránh làm đế bánh bị nhão. Ngoài nước sốt cà chua, bạn có thể thay đổi các loại sốt khác để tạo nên các hương vị mới lạ hơn. 

Slice of pizza cheese crust seafood topping sauce. with bell pepper vegetables delicious tasty fast food italian traditional and soft drink carbonated fresh on wooden board table classic in side view

Làm sao để nhân bánh hoàn hảo nhất?

Không nên cho quá nhiều loại nhân lên một chiếc pizza, con số hoàn hảo là 4 loại bao gồm cả các loại thịt cá và rau củ. Có rất nhiều loại nhân bánh khác nhau, bạn nên chia theo các dạng như nhân hải sản, nhân thịt bò, nhân xúc xích, rồi từ đó căn cứ nguyên liệu chính với các nguyên liệu phụ cho phù hợp và cân đối số lượng nhất.

Cũng không nên làm nhân pizza quá dày, độ dày lý tưởng không quá 1cm. Nhân bánh cũng không cần thiết phải phủ kín mặt bánh, thay vào đó bạn cần cho lớp phô mai sợi béo ngậy được phủ lên khắp các chỗ trống, sẽ giúp chiếc bánh hoàn hảo hơn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết tự làm bánh Pizza ngon. Pizza không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp, tuy nhiên, hãy áp dụng các bí quyết như trên để chiếc bánh hoàn hảo như bạn vẫn luôn thưởng thức ở nhà hàng nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.