ngó khoai nấu tôm

Bí quyết nấu canh ngó khoai nấu tôm không ngứa, đảm bảo thơm ngon

Bạn đã từng nghe đến món canh ngó khoai nấu tôm bao giờ chưa. Có nhiều nơi ngó khoai còn được gọi với tên là bồng khoai. Hôm nay Bếp sẽ đem đến cho các bạn món ăn thơm ngon và khá mới lạ này nhé!

ngó khoai nấu tôm

Ngó khoai nấu tôm

Ngó khoai nấu tôm là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị thanh mát của ngó khoai và vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Đây là món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng ngay từ lần đầu tiên ăn thử đấy. Cùng vào bếp nào!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 64 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 ngó khoai (bồng khoai)
  • 250 gram tôm tươi
  • 3 quả cà chua
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành khô
  • 10 gram lá lốt, hành lá

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Ngó khoai tước xơ, rửa sạch, ngắt khúc 5 – 7cm vừa ăn rồi ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng để tránh bị thâm.
    • Tôm mua về bóc vỏ, rút chỉ ở lưng tôm, băm nhỏ hoặc để cả con, rồi để gọn vào bát nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
      Lá lốt và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc thái nhỏ hơn.

    Bước 2: Nấu canh

    • Phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào, thêm vào nửa muỗng cà phê mắm và nửa muỗng bột canh.
      Khi cà chua đã chín mềm thì bạn cho tôm vào đảo đều.
    • Đổ nước vào nồi đợi nước sôi thì bạn cho ngó khoai vào, lưu ý trong khi nấu ngó khoai không nên dùng đũa khuấy để tránh bị ngứa (theo kinh nghiệm dân gian).
    • Hạ nhỏ lửa đun đến khi thấy ngó khoai nhừ thì cho hành lá, lá lốt và vài lát ớt vào.
      Đun thêm khoảng 1 phút, trong lúc này thì thêm bột canh, hạt nêm hoặc bột ngọt cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra bát và nên dùng khi còn ấm nóng.
      ngó khoai nấu tôm

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 506mgCalcium: 92mgVitamin C: 3mgVitamin A: 8IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 57mgCholesterol: 158mgCalories: 64kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 13gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
    Từ khoá bồng khoai nấu tôm, ngó khoai nấu tôm
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số công thức món canh ngon khác

    Cách nấu canh bầu dồn thịt
    Canh bầu dồn thịt cá nấu chung với nấm rơm vừa ngọt nước vừa thanh mát, đầy đủ xơ đạm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Một món ăn bình dị lại rất thích hợp cho những ngày trời vào hè này.
    Xem cách làm
    Canh sườn non nấu sấu
    Canh sườn nấu sấu có vị ngọt của sườn, vị chua thanh của sấu và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn hãy cùng Bếp thực hiện ngay nào!
    Xem cách làm
    canh sườn non nấu sấu

    Tác dụng của món canh ngó khoai nấu tôm

    Ngó khoai là phần mầm mọc từ gốc cây khoai, đây cũng là phần ít ngứa nhất của cây khoai nước. Canh ngó khoai mát, lành, nhuận tràng, chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho người ăn kiêng, mắc bệnh tiểu đường, huyết áp và phụ nữ đang mang thai.

    Lời kết

    Canh ngó khoai nấu tôm vừa ngon vừa chứa nhiều dinh dưỡng, ăn kèm với cơm hay bún đều rất ngon. Chia sẻ với Bếp thành quả của bạn ngay dưới đây nhé! Chúc các bạn thành công!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.