Bí quyết làm trứng chiên giòn rộp rộp, cho bữa ăn nhanh gọn, đủ chất

Trứng dù rất quen thuộc nhưng không hề nhàm chán nếu bạn chịu khó biến tấu, sáng tạo. Khi bạn đã chán ngấy với trứng chiên, trứng ốp la, trứng xào cà chua, trứng xào mướp đắng… thì hãy thực hiện ngay bí quyết là món trứng chiên giòn cực lạ và cực hấp dẫn dưới đây. 

Trứng chiên giòn có lẽ là cái tên nghe khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, nếu đã làm và thưởng thức một lần, có lẽ đây sẽ trở thành món ăn quen thuộc của gia đình bạn, đơn giản vì nó rất nhanh gọn, hấp dẫn. 

Chuẩn bị

Để làm món ăn này, trước hết bạn cần các nguyên liệu gồm: 5 quả trứng, 1 muỗng bột mỳ (khoảng 15g), ½ cốc nước, chảo và dầu rán, 1 muôi múc canh và một muôi thủng.

Cách làm

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu trên vào tô và đánh tan để tất cả hòa quyện vào nhau. Sau khi đánh tan, chúng ta thu được một hỗn hợp có màu vàng mơ, sền sệt và hơi loãng.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, tốt nhất là sử dụng chảo lòng sâu, sau đó bạn đổ dầu vào, lượng dầu cần đủ để nguyên liệu khi cho vào có thể nổi lên trên mặt dầu, như vậy món ăn mới giòn. Đun sôi dầu lên.

Bước 3: Bạn lấy một muôi múc canh, múc đầy một muôi hỗn hợp trứng và bột mì, sau đó, dội xuống chảo thông qua một chiếc muôi thủng. Muôi thủng sẽ chia nhỏ trứng thành các mảnh nhỏ, mỏng, giòn và xốp hơn.

Hãy cần chiếc muôi thủng này loang khắp mặt chảo để hỗn hợp trứng khi rơi xuống tỏa đều, không bị dính chồng lớp này lên lớp kia.

Ngay khi rơi xuống chảo dầu sôi, hỗn hợp trứng sẽ hình thành các mảnh nhỏ, phồng căng lên và nổi đầy trên khắp mặt chảo.

Bước 4: Vặn lửa vừa, đảo đều để trứng chín và vàng đều hai mặt. Sau khi cả hai mặt trứng đã vàng giòn, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó tiếp tục cho muôi khác vào và làm tương tự.

Lưu ý, mỗi lần chiên, bạn chỉ nên cho một muôi vào, để không gian cho trứng phồng lên, đồng thời sẽ giúp trứng giòn hơn.

Sau khi chiên hết trứng, bạn có thể xếp ra đĩa và thưởng thức. Có lẽ cả người lớn và trẻ con trong gia đình bạn cũng sẽ vô cùng thích thú trước vị giòn tan, ngậy và bùi của món ăn này. Tuy là một món ăn vặt, nhưng nếu bạn kết hợp thêm với các loại rau củ hoặc một số món ăn lành mạnh khác, sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào.

Một bữa ăn đủ chất cần có đầy đủ đạm, tinh bột, chất béo và rau củ. Nếu bạn muốn thực hiện một bữa ăn nhanh gọn và đảm bảo cho sức khỏe thì đây là một gợi ý rất hay ho. Chỉ cần một đĩa trứng chiên giòn cùng với ít rau sống hoặc rau luộc là bạn và gia đình đã có đủ dưỡng chất cho buổi làm việc tràn đầy năng lượng rồi. 

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm trứng chiên giòn rộp rộp. Từ nay, đừng nghĩ rằng trứng là thứ nguyên liệu quá nhàm chán. Hãy thử ngay món trứng chiên biến tấu tuyệt vời này để cảm nhận sức hấp dẫn của chúng nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.