Bí quyết làm món gà kho gừng dân dã nhưng hết sạch nồi cơm

Gà – gia cầm có giá trị và được ưa chuộng nhất bởi rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nào là hàm lượng protein, các nguyên tố vi lượng và các vitamin A, B…Kết hợp cùng gừng tươi ấm bụng lại dễ tiêu hóa nhất là vào những ngày đông. Đây sẽ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích nhờ hương vị lẫn tác dụng tốt với sức khỏe.

Gà kho gừng với hương thơm cùng vị ngọt mềm của thịt gà, cay nồng của gừng tươi chắc chắn là món ngon vừa bổ dưỡng lại rất đưa cơm. Cùng Bếp chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà trong buổi cơm tối nay nhé. Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn với những bí quyết từ lựa chọn nguyên liệu đến các bước được chia sẻ dưới đây.

Cách làm gà kho gừng

Gà kho gừng là món ăn quá quen thuộc với nhiều gia đình nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Nếu bạn đang bí thực đơn cho buổi tối thì món này sẽ là cứu cánh cho bữa cơm thêm đậm vị, quá phù hợp với những chị em bận rộn bởi cách làm đúng chuẩn nhanh, gọn và ngon.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram gà tre
  • 25 gram gừng tươi
  • 10 gram hành tím

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước màu đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Gà mua về làm sạch, rửa với nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Để vào rổ cho thật ráo nước.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch. 15gram xắt sợi. Hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay gia vị cùng 10gram gừng để xay nhuyễn.
  • Cho gà ra dĩa, ướp cùng 1 muỗng canh gừng, hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng canh nước màu đường. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 15 phút để thịt gà thấm gia vị.

Chế biến

  • Bắt nồi lên bếp, nồi nóng cho 1 muỗng canh mỡ heo (hoặc dầu ăn) cùng phần hành tím và gừng xay nhuyễn còn lại phi thơm. Cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào, đảo đều ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó cho 200ml nước lọc cùng 3 muỗng canh nước mắm và phần gừng xắt sợi vào. Đậy nắp nồi lại đến khi kho vừa ý thì tắt bếp.
  • Cho gà kho gừng ra dĩa, dùng cùng cơm trắng nóng rất ngon và đậm đà.

Lưu ý

Bí quyết chọn gà ngon:
  • Với các con gà đã làm sạch lông, chị em nên chọn những con có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chỉ vàng đậm ở 1 số bộ phận như ức, cánh hay lưng. Và mua những con có thân hình nhỏ gọc, săn chắc.
  • Dùng tay ấn vào mình hay đùi gà để kiếm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon. Còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng tuyệt đối không nên mua để ảnh hưởng sức khỏe.
Từ khoá gừng, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Đây vốn là thực phẩm chính bên cạnh thịt heo hay các loại cá và hải sản như tôm, mực…Thịt gà không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất mà còn có thể nấu nhiều món ngon. Từ các món kho, luộc, hấp, nướng hay hầm đều kích thích vị giác. Phở gà hay cháo gà bổ dưỡng thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Cách nấu phở gà ngọt thơm,nước dùng trong thanh
Món phở gà bắt mắt, ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều người khi lựa chọn món ăn sáng. Phở gà ngon nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị cùng nước dùng gà đậm đà mà trong thanh. Để biết bí quyết nấu nước dùng đạt được độ trong, ngon ngọt, không ngấy, hãy tham khảo cách nấu phở gà dưới đây.
Xem cách làm

Những món kho thường rất đưa côm và món gà kho gừng thơm ngon cũng không ngoại lệ. Chúc các bạn thành công và hãy nhớ theo dõi Bepxua để nhận thêm nhiều bí quyết nấu ăn nhanh-gọn-ngon nha cả nhà mình ơi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.