Mì trộn tóp mỡ

Bí quyết làm món ăn vặt mì trộn tóp mỡ

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta luôn có những món ăn nhẹ hoặc những món ăn vặt, trong đó mì cũng được coi như là một món ăn nhẹ trong vô số các món ăn nhẹ khác. Có lẽ mì là nguyên liệu có thể dễ dàng mua được ở gần chỗ ở hoặc có sẵn trong bếp ở hầu hết các gia đình, thế nên các món ăn nhẹ hầu như làm từ mì khá nhiều và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một cách chế biến khác từ mì là mì trộn tóp mỡ.

Mì trộn tóp mỡ là một trong những món ăn vặt, nhẹ ngon với các nguyên liệu đơn giản luôn có sẵn trong gian bếp của gia đình bạn. Với những ngày vội tấp nập cuộc sống thế nhưng bạn vẫn muốn ăn ngon và bạn đã quá chán với các món mì gói nước sôi thông thường thì mì trộn tóp mỡ là sự lựa chọn thông minh của bạn với đầu đủ dưỡng chất cần thiết và hấp dẫn.

Mì trộn tóp mỡ

Mì Trộn Tóp Mỡ

Mì trộn khô, tóp mỡ giòn giòn béo béo vị chua chua, cay cay của món mì trộn tóp mỡ này luôn đủ kích thích vị giác của người thưởng thức khiến người ăn phải xuýt xoa không nguôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 gói mì tôm
  • mỡ heo dùng thắng tóp mỡ
  • trứng gà tuỳ thích
  • muối, tương ớt, tương cà, sa tế, hạt nêm

Các bước thực hiện
 

  • Trước tiên chúng ta nên trụng mì trong nồi nước sôi, mì mềm và chín thì vớt ra để ráo rước.
  • Tiếp theo chúng ta nên luộc sơ mỡ heo trong nồi nước và thêm vào đó một ít muối (mục đích giảm bắn mỡ khi thắng tóp mỡ). Khi thấy mỡ đã săn chắc lại chúng ta vớt ra thái nhỏ.
  • Sau khi thái chúng ta bỏ số mỡ trên vào chảo và tiến hành quá trình thắng mỡ, thêm vào đó là một ít tỏi mà chúng ta đã thái lát nhỏ vào. Khi mỡ đã ra xác vàng đều chúng ta vớt xác mỡ là tóp với mỡ nước ra riêng.
  • Chuẩn bị một chảo có một ít mỡ heo rồi thêm một ít tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng cho thơm lên sau đó chúng ta cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và thêm một chút sa tế tùy theo khẩu vị từng người mà bỏ lượng ít hay nhiều. Và cuối cùng là thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm cùng đảo đều cho nước sốt đặc sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước cuối cùng chúng ta bỏ mì đã trụng vào tô và thêm vào đó là nước sốt đã nấu ở trên cộng thêm tóp mỡ vàng tươi vào trộn lên và thưởng thức. Chúng ta có thể ốp la thêm trứng và vài lá cải thìa để ăn chung.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm mì trộn, mì trộn tóp mỡ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Làm món ăn vặt bằng mì tôm

Với mì tôm chúng ta còn có thể chế biến ra nhiều món ngon khác như: mì tôm kim chi thịt bò, mì tôm lẩu thái siêu cay, bánh mì tôm bỏ lò phô mai,…và nhiều cách chế biến khác nữa.

Lời kết

Bữa ăn nhẹ tuy không phải bữa chính nhung nó không thua kém gì về phần quan trọng, vì bữa nhẹ sẽ phần nào cung cấp những nguyên liệu cần thiết cho cơ thể sau khi làm việc, hoạt động mệt mỏi. Mong rằng cách chế biến món mì trộn tóp mỡ đã nêu trên sẽ có ích cho mọi người và góp phần nào vào bữa ăn của bạn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.