Sò Huyết xào tỏi

Bí quyết chế biến món sò huyết xào tỏi

Sò huyết xào tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Với lớp tỏi phi thơm lừng kết hợp với vị ngọt của sò huyết và vài lá rau răm thì khó ai có thể cưỡng lại. Đây là món ăn quen thuộc ở những buổi tiệc tùng hay họp mặt bạn bè. Bởi cách chế biến khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian như các món khác.

Trong tất cả các loại họ sò thì sò huyết là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Trong loại hải sản này chứa nhiều đạm, ít chất béo, lại giàu magie, kẽm, omega 3, vitamin A, B1,B2, C và nhiều khoáng chất khác. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe, cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch và não bộ. Do đó, sò huyết là nguồn thực phẩm được tin dùng và có thể tạo nên nhiều món ăn ngon miệng.

Sò huyết xào tỏi

Sò Huyết Xào Tỏi

Sò huyết xào tỏi là món ăn với hương vị độc đáo, không lẫn vào đâu khác. Hãy cho món ngon này nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản vào buổi ăn hay họp mặt của cả gia đình nhé các nàng nội trợ đảm đang. Chắc chắn các thành viên trong gia đình từ trẻ em đến người lớn đều mê mệt với món hấp dẫn đầy dinh dưỡng này.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sò huyết
  • 3 củ tỏi
  • rau răm, mỡ heo để làm tép mỡ (số lượng tùy vào sở thích có thể chuẩn bị nhiều hay ít)

Các bước thực hiện
 

  • Chuẩn bị 500g sò huyết tươi. Ngâm sò vào nước muối khoảng 1-2 tiếng và chà sạch lớp vỏ bên ngoài. Đun nước sôi cho sò vào đảo sơ khi sò vừa chín tới tắt bếp và cho vào rổ cho ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập còn ít băm nhuyễn. Rau răm cắt nhỏ và mỡ heo cắt nhỏ để thắng tép mỡ.
  • Bắt chảo lên nóng cho dầu ăn vào rồi cho tỏi đạp dập vào phi vàng. Chú ý đừng làm tỏi quá vàng để bước xào với sò không khiến tỏi bị cháy. Sau đó, vớt ra vợt cho ráo.
  • Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vàochảo dầu, tỏi vàng cho sò huyết đã luộc sơ vào. Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗngcanh dầu hào, 1 muỗng cafe đường vào chảo. Xào đểu trong 3 phút cho tiếp raurăm cắt nhỏ và tỏi phi đập dập vào.
  • Thắng mỡ cho vàng tạo thành tép mỡ vàng giòn, cho vào hỗn hợp sò. Xào đều tay cho các gia vị thấm vào sò huyết.
  • Cho sò huyết ra dĩa, trang trí thêm vài lá rau răm ăn kèm và chuẩn bị chén muối ớt chanh tăng hương vị cho món ăn.

Video

Lưu ý

Sò huyết nên chọn những con vừa không quá to cũng không nhỏ và khi sờ vào miệng khép lại.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm sò huyết xào tỏi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Sò huyết làm món gì ngon?

Nhờ vào mùi vị đặc trưng và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên sò huyết được chọn chế biến nhiều món ngon. Sò huyết nướng, sò huyết xào sa tế, sò huyết rang me là món ăn tuyệt vời. Bên cạnh đó cháo sò huyết cũng là món được nhiều người chọn làm bữa ăn điểm tâm sáng hoặc ăn khuya. Món này được khuyến khích dùng cho người ốm cần hồi phục sức khỏe nhờ những dưỡng chất có trong sò huyết.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.