Bí quyết chế biến bò nhúng giấm ngon quên lối về

Bò nhúng giấm là món ăn thường xuất hiện trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình dịp cuối tuần. Từng miếng thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng nước dùng chua thanh của giấm. Tất cả tạo nên món ngon miệng, no bụng lại vô cùng bổ dưỡng. Cách làm không khó nhưng đòi hỏi phải có bí quyết từ khâu chuẩn bị đến công đoạn chế biến.

Thịt bò là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể gồm hàm lượng dồi dào protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6 và B12…Đây là những chất cần cho sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch và bổ sung máu cho cơ thể. Do đó. Loại thịt đỏ này được khuyến khích dùng cho người ốm hay các vận động viên cần tập luyện với cường độ cao.

Bí quyết chế biến bò nhúng giấm ngon quên lối về

Các món lẩu luôn có sức hút với mọi con tim đam mê ẩm thực bởi sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu. Đặc biệt là lẩu bò bổ dưỡng thích hợp cho những ngày se se lạnh vừa ngon miệng lại dễ tiêu hóa.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 6394 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt bò
  • 1 trái dừa tươi
  • 3 trái chuối xanh
  • 2 trái khế
  • 2 trái dưa leo
  • 1 trái khóm
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 kg bún
  • các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, húng quế… chuẩn bị lượng tùy thích

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • nước mắm
  • hạt nêm
  • mắm nêm
  • giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, thái thành từng lát mỏng. Cho vào rổ cho ráo nước.
    2. Hành tây, hành tím và tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Hành tây xắt múi cau, hành tím và tỏi cho vào máy xay nhuyễn.
    3. Sả bóc bỏ lớp bên ngoài, rửa sạch xắt lát mỏng rồi băm nhuyễn.
    4. Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.
    5. Chuối xanh và khế rửa sạch, xắt lát mỏng. Sau đó ngâm trong tô nước muối pha loãng để nguyên liệu không bị thâm đen.
    6. Dưa leo rửa sạch, xắt lát mỏng.
    7. Khóm gọt vỏ, 1/2 xắt lát mỏng còn lại băm nhỏ.
    8. Các loại rau ăn kèm ngâm cùng nước muối pha loãng sau đó cho ra rổ cho ráo nước.
    9. Chặt dừa lấy nước cho vào ca.
  • Ướp thịt bò
    Thịt bò đã ráo cho vào tô, ướp cùng 1/3 hỗn hợp tỏi và hành tím cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị.
  • Nấu nước lẩu
    Cho nước dừa vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi. Thêm vào nồi 1 chén giấm ăn, hành tây, khóm xắt lát cùng 1/2 phần hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn còn lại cùng 1/2 phần sả. Nêm gia vị gồm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Dùng muỗng khuấy đều sau khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Làm nước chấm
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho phần tỏi hành tím và sả còn lại vào phi vàng. Tiếp tục cho 5 muỗng canh mắm nêm, 1 chén nước lọc cùng phần khóm băm vào. Sau đó thêm ớt vào và tắt bếp cho nước chấm ra chén.
  • Thưởng thức món ăn
    Cho thịt bò ướp ra dĩa, chén nước chấm cùng dĩa bún và dĩa rau ăn kèm. Cho nước dùng ra nồi lẩu đặt lên bếp gas mini. Nước sôi nhúng thịt bò và rau vào. Ăn kèm bún vô cùng hấp dẫn

Lưu ý

Các chị em chú ý mua loại thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và cầm vào không bị dính tay. Ưu tiên thịt bò thăn hoặc phần bắp bò vừa mềm lại ngon ngọt hơn những bộ phận khác.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2312mgCalcium: 250mgSugar: 1gFiber: 17gPotassium: 3340mgCholesterol: 700mgCalories: 6394kcalSaturated Fat: 91gFat: 224gProtein: 216gCarbohydrates: 836gIron: 31mg
Từ khoá cách chế biến bò nhúng giấm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Thịt bò là loại thịt đỏ khá đắt tiền do hàm lượng dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Không những vậy, đây lại là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon. Từ các món đơn giản trong mâm cơm như canh thịt bò, thịt bò xào với các loại rau củ. Các món điểm tâm từ bò cũng được yêu thích đến các món cao cấp đãi tiệc đều ngon khó cưỡng.

Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà nhưng đậm đà như ngoài hàng
Bạn đang tìm hiểu công thức nấu món bún bò Huế ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Nhưng lo ngại bởi nghe nhiều chị em mách nhau món này nhiều công đoạn lại khó nấu. Hãy lưu ngay bí quyết đơn giản lại có tô bún ngon ngọt với gói gia vị Dh Foods. Đảm bảo cả nhà mê mệt với món khoái khẩu có mùi vị kích thích hơn cả quán lâu năm.
Xem cách làm
Chế biến nui xào bò ngon miệng cho những buổi “ngán” cơm
Nui xào bò là món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng bởi sự kết hợp của nui, thịt bò cùng các loại rau củ. Và lại có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày từ buổi sáng, buổi trưa hay những buổi tối sau cả ngày hoạt động mệt mỏi.
Xem cách làm

Lời kết

Bò nhúng giấm đúng chuẩn phải có vị chua nhẹ của giấm, ngọt thanh của dừa tươi. Thịt bò đỏ tươi, mềm, thơm, thấm vị, không bị dai và nước chấm đậm vị. Các chị em “triển” ngay món này bồi bổ sức khỏe gia đình sau những ngày cày vất vả thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.