Bí quyết cắt gọt hoa quả nhanh và đẹp mắt

Với những loại hoa quả nhiều nước và khó gọt như dứa, dưa hấu, xoài… cắt gọt không đúng kỹ thuật vừa mất thời gian, vừa mất thẩm mỹ. Bí quyết cắt gọt hoa quả nhanh và đẹp mắt dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh những loại trái cây “khó nhằn” này nhé.

Cách cắt xoài chín nhanh, đẹp mắt và không bị nát

Xoài chín rất mềm, nhão. Nếu bạn gọt vỏ ra rồi mới cắt từng miếng sẽ vừa mất vệ sinh, xoài lại ra nhiều nước, dễ bị nát. Nhiều người khá kỵ ăn miếng xoài chín đã gọt sạch vỏ đấy, vì người ta dễ tưởng tượng đến quá trình gọt chúng không được vệ sinh cho lắm. Vì vậy khi cắt xoài chín, bạn nên giữ nguyên vỏ và cắt theo cách dưới đây:

– Trước hết vắt hai bên phần má của trái xoài thật xát vào phần hạt để được hai miếng xoài to.

– Tiếp theo, bạn dùng dao cắt các đường dọc và ngang hết phần thịt của hai nửa.

– Sau khi cắt xong, bạn lộn chúng lên các miếng xoài sẽ tách đều ra trông rất đẹp mắt. Lúc này bạn có thể ăn từng miếng nhỏ rất dễ dàng, hoặc dùng dao cắt ra đĩa, sử dụng tăm để mọi người cùng thưởng thức.

Cắt bơ nhanh và đẹp mắt

Bơ là trái cây khi chín trở nên tróc vỏ và khá dễ bóc. Tuy nhiên nếu không biết cách tách ruột bơ, bạn sẽ không lấy được hết phần thịt màu xanh bên ngoài thịt bơ, phần rất giàu dinh dưỡng. Vì vậy bạn nên cắt bơ theo cách sau:

– Cắt đôi trái bơ theo chiều dọc rồi bỏ hạt.

– Dùng tay bóc bỏ vỏ trái bơ rồi cắt theo chiều ngang thành các miếng nhỏ

– Lúc này bạn lấy từng miếng lột nhẹ vỏ.

– Sau khi lột vỏ, bạn có thể tiếp tục cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Cách gọt dứa cực nhanh

Dứa (thơm) là loại quả khá cồng kềnh cả về hình thức và trong quá trình gọt. Với những người “không chuyên”, gọt một trái dứa không khác gì đánh vật với chúng. Tuy nhiên với cách gọt dứa dưới đây, chắc chắn quá trình thực hiện của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

– Đầu tiên cắt bỏ hai đầu của quả dứa

– Dựng quả dứa lên và dùng dao gọt vỏ dọc theo thân của chúng. Nên gọt dày để lấy được cả phần mắt của dứa.

– Bổ dứa làm 4 phần bằng nhau.

– Dùng dao nhọn sắc cắt bỏ phần lõi của mỗi miếng dứa.

– Cuối cùng cắt từng miếng dứa thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cách cắt dưa hấu vừa nhanh vừa đẹp

Dưa hấu với đặc điểm quả to, vỏ dày và dễ bị chảy nước, vì vậy khi gọt đòi hỏi bạn phải khéo tay mới tạo ra những miếng dưa vừa đẹp, vừa dễ ăn. Cách làm như sau:

– Trái dưa hấu bổ ra làm tư.

– Lấy 1/4 quả dưa, chia vỏ ra làm 3 phần, bên trái, bên phải và ở giữa. Dùng dao rạch hai đường vỏ bên phải và bên trái. Rạch sâu đến hết phần trắng của vỏ dưa.

-Tiếp đó dùng mũi dao gọt bỏ hai phần vỏ này theo chiều dọc, để lại vỏ ở giữa.

– Cuối cùng bạn cắt ngang miếng dưa thành những phần vừa ăn.

Cách gọt kiwi nhanh

Cũng giống như xoài, kiwi khi chín khá mềm và ướt. Để lột vỏ kiwi nhanh và vệ sinh, bạn làm như sau:

– Cắt hai đầu của trái kiwi

– Dùng chiếc muỗng hình bầu dục lách vỏ của quả, xoay tròn đều để tacts hai phần vỏ và thịt quả ra.

– Bạn có thể làm tương tự với hai đầu, rồi bóp nhẹ là toàn bộ thịt quả sẽ rơi ra ngoài.

Cách cắt táo siêu nhanh

– Với những loại trái cây có hạt cứng, có lõi ở giữa như táo, đào, lê, bạn cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia

– Để cố định hai phần vừa cắt vào vị trí cũ, tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. 

– Xong rồi! Bạn thu được 9 miếng nhỏ và phần lõi, hạt ở giữa. Giờ thì bạn có thể lấy từng miếng gọt vỏ và thưởng thức thôi.

Lời kết

Trên đây là 6 bí quyết cắt gọt hoa quả nhanh và đẹp mắt. Cắt hoa quả tưởng như là việc của những người đầu bếp lão luyện. Tuy nhiên chỉ cần để ý một chút, áp dụng đúng kỹ thuật, bạn cũng hoàn toàn xử lý nhanh gọn và đẹp kể cả những loại trái cây cồng kềnh nhất.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.