Bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon dễ làm

Ẩm thực Việt Nam đa dạng, hấp dẫn với vô số món ăn ngon và cách chế biến độc đáo. Ngoài những món ăn nổi tiếng như phở, bánh mì, bún chả,… thì những món ăn đường phố cũng chính là một phần không thể thiếu trong bản đồ món ăn ngon của Việt Nam. Và bánh tráng nướng Đà Lạt là món không thể bỏ qua, đặc biệt là những ngày thời tiết mưa phùn và se se lạnh.

Bánh tráng nướng Đà Lạt hay còn được gọi là “Pizza Việt” là một món ăn vặt dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, trứng, hành lá, xúc xích,… Nhưng những nguyên liệu này sinh ra như dành cho nhau, chúng hòa quyện và tạo nên một món ăn siêu thơm ngon.

bánh tráng nướng

Nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng những năm gần đây, món ăn đường phố này đã dần len lỏi ở khắp mọi miền tổ quốc. Với nhiều cách chế biến mới và những topping khác nhau, bánh tráng nướng Đà Lạt ngày càng trở nên phổ biến. Được tạo nên từ những nguyên liệu dễ kiếm dễ làm, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này ngay tại căn bếp của mình. Hãy thử công thức dưới đây của Bếp Xưa và tự làm cho mình một chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon nhé!

Bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon dễ làm

Một món ăn đường phố được ưa thích ở gắp nẻo đường. Bánh tráng nướng Đà Lạt thơm phức, bên ngoài giòn rồm rộp, bên trong béo ngậy hương vị của phô mai. Các nguyên liệu hòa trộn tạo nên một hương vị rất riêng của bánh tráng nướng Đà Lạt. Hãy thử ngay công thức làm bánh tráng Đà Lạt tại nhà đây đây nhé!
5 từ 1 đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 33 kcal

Nguyên liệu
  

  • 2 thìa hành phi
  • 1 miếng bánh tráng loại dành cho bánh tráng nướng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 cục phô mai con bò cười
  • 2 thìa hành lá cắt nhỏ
  • ½ thìa sa tế ớt
  • Xúc xích, bò khô
  • Mayonnaise
  • Tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Đặt bánh tráng lên chảo, để lửa nhỏ. Cho hai thìa hành lá cắt nhỏ, 1/2 thìa canh sa tế, một quả trứng lên bề mặt bánh. Dùng thìa đánh nhẹ để nguyên liệu hào quyện với nhau. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp lên khắp mọi bề mặt của bánh tráng.
  • Sau khi trứng đã định hình và không còn chảy nữa thì cho vào một cục phô mai con bò cười. Vì bánh đang nóng nên phô mai dễ chảy và bạn có thể dễ dàng miết đều phô mai lên khắp mặt bánh.
  • Cho thêm lần lượt xúc xích cắt sợi hoặc cắt lát, bò khô, hành phi vào bánh và dàn đều các topping trên mặt bánh. Bạn có thể thay đổi bằng cách nguyên liệu khác như khô gà, khô mực, tép khô,… tùy khẩu vị.
  • Cuối cùng là thêm Mayonnaise và tương ớt để bánh thêm đậm vị và ngon hơn. Lúc này bạn bật lửa vừa tầm vài phút để bánh được giòn đáy. Chú ý phần viền bánh thường hay mềm hơn nên bạn có thể di chuyển chảo sao cho lửa tập trung quanh phần viền để bánh được chín giòn đều.
  • Bạn có thể gập đôi bánh lại vào để bánh trên chảo một lúc rồi tắt bếp. Hoặc để bánh chín hẳn rồi cắt bánh để thưởng thức. Bánh tráng nướng Đà Lạt ăn nóng là ngon nhất, rất hợp với những ngày mưa phùn và se lạnh.

Dinh Dưỡng

Sodium: 120mgCalcium: 3mgVitamin C: 1mgVitamin A: 7IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 14mgCholesterol: 12mgCalories: 33kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 3gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá bánh tráng nướng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Chỉ chưa đầy 30′ bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu. Vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh thơm ngậy vị phô mai quyện với trứng, chút topping khiến bánh tráng nướng Đà Lạt càng thêm thơm ngon. Còn rất nhiều món ăn ngon bạn có thể chế biến ngay tại nhà và những mẹo vặt hữu ích, tìm hiểu ngay Bếp Xưa nhé!

>>>> Tìm hiểu thêm: Mẹo làm sốt dầu trứng béo ngậy như ngoài hàng

Mẹo làm sốt dầu trứng tại nhà chỉ với 10 phút
Sốt dầu trứng béo ngậy, thường ăn cùng với bánh mì, bông lan trứng muối, bánh tráng,… Bạn có thể dễ dàng làm sốt dầu trứng tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Tham khảo công thức của Bếp Xưa dưới đây nhé!
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.