Bánh Tráng Cuộn Trứng Chiên Giòn – Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

Các món ăn vặt thường được lòng rất nhiều thực khách, kể cả các thực khách lớn tuổi. Ngoài những bữa ăn chính, người ta còn thích ăn bữa phụ bằng các món ăn vặt, ăn nhẹ. Vì thế các cửa hàng, hàng quán bán đồ ăn nhẹ rất đông khách. Các món ăn vặt ở nước ta rất phong phú, đa dạng không kém các món ăn cơm. Một trong số đó phổ biến hơn cả là những món ăn vặt làm từ bánh tráng.

Bánh tráng hay một số nơi gọi là bánh đa, đều là từ chỉ một món được làm từ tinh bột gạo tráng mỏng phơi khô. Bánh tráng có thể được dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món khác. Hôm nay Bep xin giới thiệu đến bạn món bánh tráng cuộn trứng chiên giòn, một món ăn vặt mới để bạn cùng gia đình có thể thưởng thức.

Cách làm bánh tráng cuộn trứng chiên giòn

Có thể nói, bánh tráng xuất hiện khắp Việt Nam trong những bữa ăn của người Việt. Bánh tráng dễ dàng kết hợp với vô số những nguyên liệu khác để các chị em nội trợ tha hồ biến tấu thành nhiều món ăn từ dân dã đến cầu kỳ và vô cùng ngon miệng cho bữa ăn gia đình.Hãy cùng thử thực hiện một món mới là bánh tráng cuộn trứng chiên giòn nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 2 kcal

Nguyên liệu
  

  • Bánh tráng
  • Xúc xích
  • 5 quả trứng gà
  • Tép khô,hành lá,hành phi

Các bước thực hiện
 

  • Xúc xích bạn xắt dài thành từng thanh dài nhỏ để dễ dàng cuộn theo chiều của bánh tráng. Tiếp đó, bạn đập 5 quả trứng gà nhỏ cho vào bát thêm hành lá tùy khẩu vị, rồi khuấy đều tay.
  • Trải đều bánh tráng ra mặt bàn sạch rồi phết bơ thực vật lên bánh tráng, tiếp đó phết đều trứng đã khuấy rồi thêm tép khô, hành phi một lượng tùy thích lên mặt bánh. Sau đó, xếp xúc xích đã xắt lên chiều ngang của bánh tráng rồi cuộn tròn lại cho thật đẹp mắt.
  • Cho dầu ăn lượng vừa đủ vào chảo bắt lên bếp cho nóng rồi tiến hành chiên bánh tráng. Chiên sao cho bánh được giòn nhất và bạn nhớ trở đều tay trong khi chiên để được thành phẩm như ý. Khi bánh đã giòn, cho ra đĩa lót giấy thấm dầu để ráo dầu. Cắt đôi cuộn bánh rồi ăn cùng tương ớt, ta đã được món ăn vặt ngon miệng.

Video

Lưu ý

Để món ăn được thành công, bạn nên chú ý đến cách chọn nguyên liệu và cách chiên bánh:
  • Nguyên liệu bánh tráng là nguyên liệu quan trọng trong món ăn này, vì thế cần chọn mua bánh tráng loại dày dẻo để món ăn được ngon hơn. Bánh tráng trước khi mua nên chú ý về ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như chất lượng bánh dày, dẻo ra sao để có thể chọn bánh phù hợp với món ăn nhất.
  • Trong quá trình chiên bánh, bạn cũng phải chú ý đến mức độ lửa, tránh để bánh quá cháy hoặc chưa chín.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2mgSugar: 1gCholesterol: 5mgCalories: 2kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1g
Từ khoá bánh tráng, trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bánh tráng như đã nói là nguyên liệu hết sức phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Từ bánh tráng, ta có thể làm nhiều món đa dạng như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, gỏi cuốn, bánh tráng chiên giòn…Đây đều là những món ăn vặt hot của giới trẻ Việt Nam bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngon đúng điệu
Bánh tráng nướng – món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn lẫn Hà Nội với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Với cách làm bánh tráng nướng này, bạn mà không cần phải ra quán mua nữa đâu. Cách làm bánh tráng nướng có vị mằn mặn của tép khô, hòa cùng phô mai béo được bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm, nóng hôi hổi hấp dẫn lắm đấy.
Xem cách làm

Trên đây, Bepxua đã cung cấp đến bạn công thức món ăn bánh tráng cuộn trứng chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn. Hãy bắt tay thực hiện ngay để có món ăn nhâm nhi mỗi cuối tuần cho cả gia đình bạn nhé! Và đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật nhiều công thức món ăn ngon để bếp nhà bạn luôn ấm cúng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.