Bạch tuộc xào sa tế

Bạch tuộc xào sa tế đơn giản, siêu lạ miệng

Vị giác con người thường hay bị kích thích cao bởi vị cay và chua. Hôm nay BepXua giới thiệu cho bạn một món ăn siêu ngon miệng với bạch tuộc dành riêng cho bàn cơm ấm áp của gia đình. Mọi người thường hay nghĩ bạch tuộc chỉ nướng mới ngon thì hãy vào bếp thực hiện ngay để khám phá thêm một món ăn lạ miệng nhưng cực kì dễ làm. Bạch tuộc xào sa tế vừa nghe thôi đã thấy màu vàng sóng sánh và mùi hương đặc trưng sa tế siêu kích thích vị giác luôn.

Bạch tuộc xào sa tế

Bạch Tuộc Xào Sa Tế

Cách làm bạch tuộc xào sa tế rất đơn giản, không mấtnhiều thời gian là bạn đã hoàn thành xong một món ăn cay thơm đậm đà, lạ miệnggiúp bữa ăn gia đình phong phú hơn
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg bạch tuộc tươi
  • 1 hủ sa tế tôm
  • hành tây, hành khô, tỏi, sả, ớt băm.
  • nước mắm, đường, muối, bột ngọt

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Làm sạch bạch tuộc: Cắt riêng phần xúc tu bạch tuộc. Lấy phần nội tạng bên trong bạch tuộc.
  • Rửa sạch chất nhờn bạch tuộc trong nước muối sau đó rửa lại qua nước lạnh. Lột vỏ hành tây và cắt sợi dài. Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, sả
  • Ướp gia vị: Bạch tuộc ướp với hành, tỏi, ớt, sả đã sơ chế cùng với 2 muỗng sa tế, 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường để giảm độ nồng sa tế và mắm. Đợi 15-20 để bạch tuộc ngấm gia vị.

Chế biến

  • Đặt chảo khô lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tây vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm.
  • Sau đó cho bạch tuộc đã ngấm gia vị vào xào đều tay đến khi chín (tầm 3-5 phút). Gia đình nào ăn đậm vị thì có thể thêm một chút muối và bột ngọt.
  • Đảo lại lần cuối và tắt bếp là đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Các bước đơn giản nên bạn nào mới làm “đầu bếp gia đình” cũng đừng ngại mà thực hiện để giúp đa dạng hóa thực đơn nhé.
  • Cho bạch tuộc ra dĩa, rưới phần nước sốt vàng óng ánh (màu sa tế) lên trên và trang trí thêm một vài nhành ngò hoặc hành lá trông món ăn cực bắt mắt luôn đấy. Chế biến xong và ăn ngay với cơm nóng sẽ rất ngon.

Video

Lưu ý

Bạch tuộc mua về phải rửa qua nước muỗi để giảm độ mặn và sạch nhớt. Đây là bước không được bỏ qua nếu muốn có một món ăn tuyệt vời cho gia đình.
Trong trường hợp bạn có nhiều thời gian thì có thể trụng bạch tuộc qua nước sôi, bỏ thêm vài lát gừng để khử mùi và làm bạch tuộc săn hơn, điều này sẽ giúp bạch tuộc nhanh thấm gia vị, ngon hơn.
Khi bạn kết hợp xào với ớt chuông thì hãy bỏ ớt chuông vào sau khi bạch tuộc đã chín khoảng 70%. Đây là mẹo nhỏ giúp ớt chuông giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và màu sắc vốn có.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bạch tuộc xào sa tế
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nguyên liệu có thể kết hợp bạch tuộc

Nếu bạn muốn món bạch tuộc xào trông phong phú hơn thì ớt chuông, đậu hà lan sẽ là một nguyên liệu kết hợp tuyệt vời. Ớt và đậu hà lan là một nguyên liệu giúp bổ sung chất dinh dưỡng (chứa vitamin C cao) và đồng thời cũng giúp món ăn sinh động hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.