5 Mẹo vặt nhà bếp cực hay bạn nên biết

Khi nấu ăn chúng ta luôn gặp phải những điều khó khăn không giải quyết nhanh chóng được. Đơn giản như mùi hôi khó chịu dám lâu không bay được, làm sao để rau củ đảm bảo độ tươi ngon?,… Như thế bạn có thể thấy được nếu chúng ta biết đến những mẹo này thì thật đơn giản và dễ dàng. Hôm nay hãy cùng Bếp tìm hiểu về Top 5 mẹo vặt nhà bếp cực hay và đơn giản, nhanh chóng.

Mẹo chiên cá không dính chảo

Chiên cá dính không dính chảo là một trong những mẹo vặt bạn cần biết khi nấu ăn. Bởi thực phẩm khi chiên rác rất dễ bị dính nên bạn hãy chiên các loại thực phẩm này bằng chảo chống dính để hạn chế dính đáy chảo. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có những vật dụng bếp hiện đại. 

Nếu với một chiếc chảo bình thường bạn có thể làm sao để cá không dính mà còn vàng đều. Bạn chỉ cần chi một ít muối vào chảo rang với lửa nhỏ, sau đó cho dầu vào chiên ngập chảo. Với cách đơn giản này bạn đã có một món cá chiên vàng rụm và cực kì hấp dẫn.

Mẹo khử mùi hành tỏi còn bám trên tay 

Mùi tỏi, hành sẽ bám khá lâu trên các ngón tay của bạn khi nấu ăn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Những mùi này có rửa xà phòng thông thường cũng không thể đánh bay các mùi này triệt để được. Do đó, để giải quyết vấn đề này chúng ta nên thử mẹo vặt nhà bếp sau nhé.

Bạn chuẩn bị một thìa inox sau đó chà xát lên các ngón tay hay bàn tay bị bám mùi ngay dưới vòi nước khoảng từ 5p. Sau 5p bạn sẽ cảm thấy được thoải mái bởi mùi hành tỏi đã bị đánh bay đi. Bạn có thể sử dụng một miếng chanh để làm sạch lại các đầu ngón tay cũng như tạo mùi thơm dịu nhẹ cho bàn tay nhé.

Mẹo luộc trứng không bị nứt đơn giản

Luộc trứng tưởng chừng như một món khá đơn giản tuy nhiên làm sao để trứng luộc vẫn còn đẹp mắt, vỏ không bị nứt là mẹo cần chú ý. Để có thể áp dụng cách này hiệu quả bạn nên cho trứng vào cùng ngay lúc nước còn lạnh và thêm 1 thìa muối. Không nên cho trứng vào nồi nước đang sôi sùng sục vì nó sẽ làm cho vỏ trứng nứt ngay đây. Đảm bảo thành quả của bạn sẽ trông vô cùng đẹp mắt với mẹo nhỏ này đấy. 

Mẹo hầm xương nhanh nhừ bằng nồi thường

Món xương hầm bằng nồi áp suất thì không có gì để bàn cãi nữa rồi, nhưng nếu nhà bạn hiện đang không có nồi áp suất thì có cách nào để hầm xương nhanh nhừ không nhỉ? Hãy áp dụng mẹo này của bếp nhé.

Đầu tiên, bạn cho xương vào hầm sau đó bạn hãy cho thêm 1 thìa bột ngọt, nấu cho đến khi nồi xương hầm sôi. Mở nắp nồi ra, sau đó cho vào 4 viên đá to và đậy kín nắp trở lại. Với một mẹo nhỏ như vậy thôi mà nổi xương hầm của bạn sẽ nhanh nhờ hơn rất nhiều so với cách nấu thông thường đấy.

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị nhất

Thực phẩm nếu được tẩm ướp kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn, tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị phải không nào, đặc biệt là những lúc bận rộn, hãy cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút thôi đấy.

Để món ăn được ngon hơn thì thực phẩm nên được ướp gia vị thật kỹ càng. Để thực phẩm được ngấm hoàn toàn gia vị ta thường chờ vài tiếng. Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian khiến bạn không thể chờ đợi hàng vài giờ đồng hồ ngay lúc đang quá bận rộn. Do đó Bếp mách bạn một cách để gia vị nhanh ngấm hơn đó là trước khi ướp bạn nên trộn với một ít dầu ăn, dầu sẽ giúp các gia vị nhanh tan hơn và thấm đều vào sớ thịt. Bạn có thể dùng bao tay trộn đều để quá trình thấm gia vị nhanh hơn nhé.

Lời kết

Trên đây là 5 mẹo mà Bếp muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể áp dụng đề chế biến các món ăn nhanh hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.